Hạt Dẻ Rang 3 Chế Độ (Bơ, Muối, Thường)
Chọn Loại
Rang bơRang muốiRang thườngHạt dẻ tươiTrọng Lượng
500gr1kgVựa Cao Nghệ hiện tạm ngưng hoạt động do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Vựa sẽ sớm trở lại, kính mong quý khách hàng thông cảm.
Hạt dẻ rang có vị ngọt bùi, beo béo là một món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là trong mùa đông, hay những ngày se se lạnh của thời tiết giao mùa.
Hạt dẻ tại Cao Nghệ Fruit là loại hạt to, mọng, bóng, cầm chắc tay, lông tơ còn tươi, lắc không có tiếng kêu và khi bóc vỏ ra sẽ ngửi thấy mùi thơm đặt trưng, đầu hạt không bị đen, đồng thời nhân hạt có màu trắng ngà. Khi ăn vào đảm bảo chỉ muốn bóc vỏ ra và ăn miết luôn đấy nhé!
Bảng giá hạt dẻ rang
Cao Nghệ Fruit hiện đang cung cấp 4 loại hạt dẻ khác nhau
Hạt dẻ rang bơ: Nếu bạn là một người cuồng độ thơm và sự béo ngậy thì không nên bỏ qua món ăn này. Hạt dẻ với sự hòa quyện quyến rũ vừa thơm vừa béo. Đặc biệt còn giòn ngọt và mặn mà rất hấp dẫn từ vị bơ. Đây là một sự kết hợp tuyệt vời để mà người thưởng thức không thể nào cưỡng lại được.
Hạt dẻ rang muối: Hạt dẻ tróc vỏ, dễ ăn, bùi bùi và thơm ngọt, mời cả nhà nhâm nhi ngon miệng.
Hạt dẻ rang thường: Đảm bảo nguyên vẹn hương vị tự nhiên của hạt dẻ.
Hạt dẻ sống: Bạn mua về nhà và tự chế biến.
Loại | Bịch 300gr | Bịch 500gr |
Rang bơ | 25.000đ | 41.000đ |
Rang muối | 25.000đ | 41.000đ |
Rang thường | 25.000đ | 41.000đ |
Hạt dẻ tươi | 25.000đ | 41.000đ |
Tác dụng của hạt dẻ
Giá trị dinh dưỡng trong 100gr hạt dẻ
Thành phần dinh dưỡng | Hàm lượng |
Nước | 8.9 g |
Năng lượng | 363 KCal |
Chất đạm | 6.8 g |
Chất béo | 1.8 g |
Carbohydrate | 79.8 g |
Mangan | 2.600 mg |
Magie | 137 mg |
Kali | 726 mg |
Đồng | 590 mg |
Vitamin C | 59 mg |
Vitamin B1 | 0.26 mg |
Vitamin B2 | 0.29 mg |
Vitamin PP | 1.3 µg |
Giá trị dinh dưỡng được tính trong 100g hạt dẻ khô (phần ăn được) |
Công dụng của hạt dẻ
Bổ thận, tốt cho tim mạch, ngừa nguy cơ ung thư
Hạt dẻ còn gọi là sơn hạch đào là hạt của cây dẻ có tên khoa học là Castanea Mollissima, thuộc họ sồi dẻ (Fagaceae). Thành phần chủ yếu của hạt dẻ gồm có tinh bột, protein, lipit, các vitamin B1, B2, C và các khoáng chất.
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, trong tất cả các loại hạt, chỉ duy nhất hạt dẻ có chứa vitamin C. Các loại hạt dẻ khô chứa lượng vitamin khá cao. Bên cạnh đó, với thành phần giàu tinh bột nên loại hạt này có khả năng cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể.
Nhờ thành phần dinh dưỡng cao mà hạt dẻ đem lại rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Các nghiên cứu đã chứng minh, hạt dẻ có tác dụng trong việc bảo vệ tim mạch. Loại axit béo thuộc họ Omega-3 trong hạt dẻ có tác dụng giúp kháng viêm và bảo vệ tim. Ngoài ra, chất phytosterol được coi là chất giúp giảm sự hấp thu cholesterol vào trong máu.
Ngăn ngừa tiểu đường
Hạt dẻ còn có thể được coi là một loại “vũ khí” giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Những chế phẩm từ hạt dẻ không những an toàn mà còn tốt cho người huyết áp cao, bệnh nhân đã được thay van tim nhân tạo và những người mắc bệnh tiểu đường.
Tăng cường sức đề kháng
Ngoài các loại vitamin phổ biến, hạt dẻ còn chứa nhiều loại khoáng chất có tác dụng tăng cường sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật rất hữu ích. Hạt dẻ có chứa hàm lượng mangan cao. Mangan là một trong các chất chống oxy hóa và làm giảm nguy cơ ung thư, bệnh tim.
Ngăn ngừa lão hóa
Theo Trung tâm Y tế Maryland (Mỹ), mangan cũng đóng một vai trò quan trọng trong quá trình lão hóa. Một khẩu phần ăn gần 100 g hạt dẻ chỉ chứa hơn 1 microgram mangan nhưng chiếm tới 50% lượng mangan được khuyến cáo cho cơ thể mỗi ngày. Mangan cũng giúp sản xuất liên kết mô và đông máu.
Bổ dương, cải thiện chức năng sinh dục
Còn theo Đông y, hạt dẻ có vị ngọt, tính ấm đi vào 3 kinh tỳ, vị và thận. Có công năng bổ thận ích tinh, làm mạnh gân cốt, tăng cường chức năng tiêu hóa, nuôi dưỡng dạ dày, cầm máu, chữa trị tiêu chảy do tỳ, vị hư hàn hay lưng gối do thận hư…
Ngoài tác dụng bổ dương, cải thiện chức năng sinh dục ở nam giới, hạt dẻ là thức ăn có lợi cho tim mạch, tiểu đường, huyết áp. Vì vậy trong Đông y có câu: Mùa đông ăn hạt dẻ tốt hơn uống thuốc bổ thận.
Cách bảo quản hạt dẻ
Do trong hạt dẻ có nhiều tinh chất dầu nên cần bảo quản cẩn thận hạt dẻ rất dễ bị ôi dầu:
Bạn cho hạt dẻ đã nướng vào hủ đậy nắp hoặc bịch nilon cột chặt miệng và bảo quản ở nhiệt độ phòng. Tuyệt đối không để vào ngăn mát tủ lạnh vì sẽ khiến hạt dễ bị ỉu hơn, mốc hơn.
Khi thấy các hạt có dấu hiệu bị ỉu bạn có thể cho vào chảo chống dính và rang lại với lửa vừa. Nếu hạt có vẻ khô, thì bạn tắt bếp, để nguội rồi bảo quản trong hộp, lọ, túi nilon như cách trên.
Chưa có bình luận nào
Chưa có đánh giá nào.