Xôi In Hoa Cầu Kì Đẹp Mắt
Chọn Loại
M1M2M3M4M5M6Trọng Lượng
10x10x5cm (dài x rộng x cao)Vựa Cao Nghệ hiện tạm ngưng hoạt động do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Vựa sẽ sớm trở lại, kính mong quý khách hàng thông cảm.
Xôi in hoa là 1 món ăn tuy đơn giản, gần gũi nhưng lại mang hương vị có thể làm người ta xao xuyến. Xôi xuất hiện hầu hết trong những mâm cỗ hay những ngày rằm, lễ Tết. Thay vì những đĩa xôi bình thường thì xôi có thể tạo hình thành những bông hoa xôi đậu trông rất đẹp và tinh tế.
Xôi không có sẵn, shop chỉ làm khi có khách đặt lòng, do vậy quý khách vui lòng đặt trước từ 1-2 ngày.
Cùng với bánh ít, bánh ú, bánh bò… xôi thường được các gia đình ở miền Tây dùng trong lễ cúng giỗ và đãi khách. Với vị xôi dẻo ngọt, thơm thơm hương vani và nếp, vừa ăn vừa uống một ngụm trà, món ăn sẽ mang đến cho thực khách cảm giác lạ miệng, ăn rồi lại muốn ăn thêm một miếng.
Xôi có thể mang màu trắng của nếp, màu xanh của lá dứa hoặc màu tím của nếp cẩm…Tất cả màu sắc tự nhiên, đẹp và đẹp mắt.
Giá trị dinh dưỡng của gạo nếp với sức khỏe
Mang trong mình vị dẻo, ngọt và hương thơm khó quên, gạo nếp không chỉ trở thành nguyên liệu chính để làm ra những món ăn như xôi, bánh chưng, bánh dày,…mà còn là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng đối với sức khỏe.
Giàu chất bột
Gạo nếp vị giàu chất bột (gluxit) là dưỡng chất chính trong khẩu phần bữa ăn của người Việt. Nếu thiếu chất bột khi ăn dễ bị tụt đường huyết, người mệt mỏi, chân tay bủn rủn, làm việc khó tập trung, bụng đói cồn cào…Nếu bạn ăn một đĩa xôi (600 calo) sẽ nhiều năng lượng hơn khi ăn một bát phở.
Tốt cho phụ nữ sau sinh
Trong 100g gạo nếp có tới 1,2mg sắt điều đó lý giải vì sao mà phụ nữ sau khi sinh đều được khuyến khích ăn nhiều đồ nếp. Gạo nếp còn có chứa nhiều chất xơ không hoà tan, nên nó có tác dụng đề phòng một số bệnh tật. Ngoài ra, gạo nếp còn có tính ấm, vị ngọt, dễ tiêu hoá, giúp làm ấm bụng.
Giúp làm đẹp
Với hàm lượng dưỡng chất như thế, gạo nếp đã được Đông y tận dụng cám gạo nếp làm thuốc bổ chữa tê phù và chứng nghẹn do nó có chứa chất phytin.
Những công dụng bất ngờ từ gạo nếp cũng lọt vào tầm ngắm của ngành thẩm mỹ thế giới. Hiện có rất nhiều spa thẩm mỹ đã dùng cám gạo nếp để bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho da, nhất là vitamin E trong cám gạo nếp.
Phòng trị thiếu máu
Trong hạt nếp (tên khoa học là Oryza Sativa) không chứa thành phần gluten, không có vị ngọt. Một chén 200gr cơm nếp đã nấu chín có chứa 169 calories; 3,5 gr protein; 37 carbohydrate; 1,7 chất xơ; 9,7 cmg selenium và 0,33 gr chất béo.
Phụ nữ có thai hoặc đang trong thời gian cho con bú nếu ăn nhiều gạo nếp cẩm sẽ rất bổ máu, lợi sữa…Nhờ có các loại axit amin và các nguyên tố vi lượng trong gạo nếp còn có khả năng kỳ diệu là tăng sự hấp thu sắt cho cơ thể khi kết hợp với một số loại thực phẩm: rau xanh, trái cây, thịt nạc.
Chưa có bình luận nào
Chưa có đánh giá nào.