Chôm Chôm Nhãn Tróc Hạt Ngọt Lịm
Chọn Loại
Bịch 2kgVựa Cao Nghệ hiện tạm ngưng hoạt động do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Vựa sẽ sớm trở lại, kính mong quý khách hàng thông cảm.
Chôm chôm nhãn còn được gọi là chôm chôm đường vì khi ăn thịt của chôm chôm nhãn giòn, tróc hạt, vị ngọt “như đường” và có mùi thơm. Và giá của chôm chôm nhãn cũng khá rẻ, dễ mua.
Chôm chôm nhãn có dạng hình cầu, quả nhỏ, vỏ trái khi chín chuyển dần từ màu xanh sang vàng, hồng và cuối cùng là đỏ. khối lượng chỉ từ 20-30g/trái, 1kg chôm chôm nhãn chất lượng được khoảng 40-50 trái.
Đặc biệt chôm chôm nhãn có vết “ráp” trên vỏ, râu thưa và hơi ngắn (so với các giống chôm chôm khác). Có thể nói về bề ngoài, chôm chôm nhãn có mã không đẹp. Đây chính là đặc điểm rất quan trọng để nhận biết chôm chôm nhãn.
Chôm chôm nhãn có cùi dầy, giòn, tróc hạt (chôm chôm tróc), vị ngọt, ăn rất ngon, có mùi thơm đặc trưng và thời gian bảo quản lâu hơn so với các loại chôm chôm khác.
Cách bảo quản chôm chôm nhãn
Chôm chôm ngon nhất là khi vừa chín tới, vì vậy sau khi mua về không nên để quá lâu, nước bên trong chảy ra, phản ứng với không khí lên men chua sẽ mất ngon và hư.
Muốn bảo quản chôm chôm tươi qua ngày. Cách tốt nhất là rửa sạch, để ráo và bọc trong một lớp giấy mềm. Sau đó bọc kín trong túi nilon và bảo quản trong tủ lạnh. Bằng cách này bạn có thể trữ chôm chôm trong một tuần. Khi rửa chôm chôm nên chú ý kiểm tra, loại bỏ những quả bị sâu, hư, chảy nước để không làm ảnh hưởng đến những quả khác.
Nếu không có tủ lạnh bạn nên chọn nơi thoáng mát để bảo quản. Tuy nhiên, chôm để bên ngoài sẽ dễ bị khô. Làm giảm đáng kể lượng nước và vị ngon.
Tác dụng của chôm chôm nhãn
Các nhà khoa học hiện đại đã chứng minh, nếu ăn đúng cách và đúng liều lượng, quả chôm chôm sẽ mang lại những lợi ích sức khỏe bất ngờ mà bạn không thể tưởng tượng được:
Ngăn ngừa huyết áp, tiểu đường
Người ta đã chứng minh rằng, trong quả, hạt và thân cây chôm chôm có chứa protein, carbohydrate, chất béo tốt, vitamin C, sắt, phốt pho, canxi, đồng, mangan, kali, sắt, tanin, pectin, polyphenol và flavonoid… những chất này không chỉ giúp cải thiện tình trạng bệnh tiểu đường mà còn ngăn ngừa chứng huyết áp cao đầy nguy hiểm.
Bổ sung năng lượng cho cơ thể
Trong quả chôm chôm có chứa nhiều đường tự nhiên, rất tốt cho cơ thể giúp tái tạo năng lượng cung cấp dưỡng chất cho não bộ. Ngoài ra, quả chôm chôm cũng chứa rất nhiều nước, carbohydrate và protein với chức năng cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động.
Hơn nữa, chôm chôm cũng làm cho bạn đỡ mệt mỏi và phòng ngừa đầy hơi. Những người đi ngoài nắng hoặc mệt mỏi, chỉ cần ăn vài quả chôm chôm là tình hình được cải thiện đáng kể.
Tăng cường miễn dịch
Hoạt chất axit gallic trong quả chôm chôm hoạt động như chất chống ôxy hóa mạnh, giúp loại bỏ các gốc tự do gây hại cơ thể và phòng ngừa bệnh u.n.g t.h.ư. Chúng sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch và củng cố khả năng đề kháng của cơ thể, giúp phòng chống bệnh trong mọi tình huống.
Hỗ trợ lọc chất thải
Lượng phốt pho dồi dào có trong chôm chôm sẽ giúp loại bỏ độc tố và các chất cặn bã ra khỏi cơ thể. Chúng cũng giúp sửa chữa và duy trì các tế bào khỏe mạnh, giúp quả thận hoạt động hiệu quả và kéo dài tuổi thọ cho hệ bài tiết.
Đẹp dáng, dưỡng da, tốt cho tóc
Quả chôm chôm rất dồi dào đồng và sắt. Hai hoạt chất này rất cần thiết trong việc kích thích cơ thể sản sinh ra các tế bào hồng cầu và bạch cầu, giúp da dẻ hồng hào, thần thái rạng rỡ. Nhiều nghiên cứu cũng đã chứng minh, chôm chôm chứa nhiều nước, chất chống ôxy hóa nên cũng có tác dụng làm da mềm, mịn và khỏe đẹp hơn.
Hơn nữa, với hàm lượng chất xơ cao lại ít calo và chất béo, chôm chôm là loại quả thích hợp cho việc giảm cân giữ dáng. Chúng giúp kiểm soát tối đa cơn đói, làm bạn no lâu đế quá trình giảm cân diễn ra thuận lợi hơn.
Ai cũng từng ăn chôm chôm nhưng không phải ai cũng biết đến những công dụng hữu ích với sức khỏe của loại quả ngon ngọt này. Mùa chôm chôm đang đến gần, còn chần chờ gì nữa mà không mua ngay vài kg để cả nhà cùng thưởng thức và tẩm bổ nào.
Chưa có bình luận nào
Chưa có đánh giá nào.