Đá Me Hạt Dẻo (Tặng Đậu Phộng)
Chọn Loại
1 hũ 500gr5 hũ 500grVựa Cao Nghệ hiện tạm ngưng hoạt động do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Vựa sẽ sớm trở lại, kính mong quý khách hàng thông cảm.
Đá me hạt dẻo là món đang sốt sình sịch, được nhiều người săn tìm cách làm để giúp giải nhiệt mùa hè. Đá me hạt dẻo vị chua chua, ngọt ngọt, thơm thoảng hương khóm (dứa, thơm) rất tuyệt vời. Khác với đá me đậu phộng thông thường, phần hạt dẻo tự làm từ hạt me giúp món tráng miệng thêm phần nổi bật.
Món đá me hạt mềm là thức uống giải khát mùa hè siêu hấp dẫn với vị chua chua, ngọt ngọt được tạo nên từ vị chua của me, vị ngọt của dứa cùng vị bùi của đậu phộng.
Mỗi lần uống, bạn chỉ việc cho một lượng me vừa phải vào cốc, cho đậu phộng rang giã nhỏ vào cùng đá bào hoặc đá viên, sau đó trộn đều và từ từ tận hưởng hương vị mát dịu, chua ngọt của nước đá me lan tỏa khắp cổ họng mình.
Trong mùa hè nóng bức, công dụng của nước đá me sẽ giúp bạn giải nhiệt, bổ sung nước, giúp cơ thể khỏe lên rất nhiều.
Với tác dụng của nước đá me, các bà bầu cũng có thể yên tâm khi uống món giải khát này. Bà bầu uống nước đá me sẽ giúp kích thích vị giác, giải tỏa nóng bức, giúp tinh thần tốt hơn.
Hướng dẫn cách làm đá me hạt dẻo
Thành phần
- Khẩu phần: 12 người
- Me chín: 500gr
- Thơm: 1/4 trái
- Đường vàng: 600gr
- Đậu phộng rang: 100gr
Hướng dẫn thực hiện
Đun sôi 1 lít nước. Cho me chín vào thau lớn, đổ nước sôi vào, dùng muỗng lớn dầm cho me chín ra nước. Sau đó, lược hỗn hợp qua rây để thu lấy nước cốt me mịn màng nhé. Giữ lại phần hột me để làm hạt dẻo. Gọt vỏ khóm (dứa, thơm), bỏ mắt rồi băm nhuyễn khóm ra nhé.
Cho khóm băm nhuyễn vào chảo, đổ 600g đường vàng vào chảo, đun to lửa cho đường tan chảy rồi mở lửa nhỏ vừa. Sên khóm và đường vàng cho đến khi đặc sệt lại thì cho tiếp nước cốt me vào. Đun lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp quyện đều và đặc sánh như ý là được nhé.
Làm hạt dẻo cho đá me. Cho hạt me vào chảo rang to lửa để vỏ me khô và tỏa hương thơm. Ngâm hạt me rang vào tô nước trong khoảng 2 ngày. Sau khi ngâm xong thì bạn sẽ dễ dàng bóc bỏ vỏ hạt me ra nhé. Đem luộc hạt me với nước sôi cho đến khi hạt me chín dẻo bùi là được.
Cho sốt me và thơm ngào đường lên chảo, đổ thêm hạt dẻo (làm từ hột me) vào, sên đều tay cho hỗn hợp làm đá me sôi trở lại thì tắt bếp để nguội.
Bày trí đá me hạt dẻo: Cho đá viên ra ly, múc đá me hạt dẻo cho lên trên, rắc thêm ít đậu phộng rang giã dập lên trên nữa là có thể nhâm nhi rồi đó. Khác với các loại đá me thông thường, đá me hạt dẻo có thêm phần hạt dẻo tự làm từ những hột me chín tưởng chừng như bỏ đi đấy.
Chưa có đánh giá nào.