Hạt Hướng Dương Vị Dừa Và Vị Óc Chó
Chọn Loại
Vị dừaVị táo đỏVị truyền thốngTrọng Lượng
500grVựa Cao Nghệ hiện tạm ngưng hoạt động do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Vựa sẽ sớm trở lại, kính mong quý khách hàng thông cảm.
Bên cạnh bánh kẹo, mứt tết, hạt hướng dương là sản phẩm không thể thiếu trên bàn tiếp khách của mỗi gia đình trong dịp tết. Đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng, các loại hạt hướng dương trên thị trường cũng được chế biến ngày một cầu kì.
Những loại hạt hướng dương được tẩm vị độc đáo như caramen, táo đỏ, óc chó, vị dừa làm phong phú thêm món ăn dinh dưỡng trong bữa ăn vặt hàng ngày và trong ngày Tết cổ truyền.
- Hạt hướng dương vị dừa: Hương vị béo ngậy, ngọt và thơm ngon.
- Hướng dương vị táo đỏ: Vị mặn mặn ngọt ngọt thơm thơm ăn ngon hơn hẳn hướng dương bình thường.
- Hướng dương vị truyền thống: Vị tự nhiên.
Bảng giá hạt hướng dương
Loại | Bịch 500gr |
Vị dừa | 45.000đ |
Vị táo đỏ | 45.000đ |
Vị truyền thống | 55.000đ |
Ăn hạt hướng dương có tốt không ?
Bảng giá trị dinh dưỡng
Theo báo cáo từ Cục Nghiên cứu Nông nghiệp Hoa Kỳ, các chất dinh dưỡng chính trong 30g hạt hướng dương khô đã bóc vỏ là:
Chất | Giá trị dinh dưỡng |
Calo | 163 |
Chất béo bão hòa | 1.5g |
Chất béo không bão hòa đa | 9.2g |
Chất béo không bão hòa đơn | 2.7g |
Chất đạm | 5.5g |
Carbs | 6.5g |
Chất xơ | 3g |
Vitamin E | 37% RDI |
Vitamin B12 | 11% RDI |
Axit folic | 17% RDI |
Sắt | 6% RDI |
Magiê | 9% RDI |
Kẽm | 10% RDI |
Đồng | 26% RDI |
Mangan | 30% RDI |
Selenium | 32% RDI |
*RDI: Lượng tiêu thụ khuyến nghị hàng ngày
Tác dụng của hạt hướng dương của hạt hướng dương
1. Giúp tinh thần lạc quan
Trong hạt hướng dương có chứa hợp chất tryptophan, một loại amino acid giúp cơ thể sản sinh nên serotonin – có tác dụng giảm căng thẳng, mệt mỏi, giúp tinh thần luôn lạc quan, vui vẻ, ngăn ngừa chứng trầm cảm.
2. Giảm lượng Cholesterol xấu
Hạt hướng dương có chứa hợp chất phytosterols và nhóm các chất béo tốt, không bão hòa đơn, giúp kiểm soát mức Cholesterol tốt trong cơ thể, đào thải Cholesterol xấu ra ngoài môi trường.
3. Ngăn ngừa bệnh tật
Hạt hướng dương có chứa nhiều phytosterols, lignans- hai hợp chất này trong cơ thể có chức năng ức chế sự phát triển của các tế bào xấu, phá vỡ các gốc tự do, ngăn ngừa bệnh tật.
4. Tạo độ mịn màng cho da
Với các acid béo có trong hạt hướng dương có chức năng sản xuất elastin và collagen giúp tái tạo da, làm cho da thêm mịn màng, ngăn ngừa sự phát triển của trứng cá, kháng khuẩn trên da.
5. Tốt cho xương
Magie, canxi có trong hạt hướng dương hữu cơ có chức năng duy trì sức khỏe cho xương từ cấu trúc bên trong cho đến bề mặt bên ngoài, tạo cho bạn một khung xương chắc khỏe, ngăn ngừa viêm khớp, hen suyễn, hay viêm khớp dạng thấp
Chưa có bình luận nào
Chưa có đánh giá nào.