Khô Gà Lá Chanh Nhà Làm
Chọn Loại
1 Hũ 300gr3 hũ 300grVựa Cao Nghệ hiện tạm ngưng hoạt động do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Vựa sẽ sớm trở lại, kính mong quý khách hàng thông cảm.
Khô gà vị lá chanh Cao Nghệ Fruit được làm từ 100% thịt gà tươi sạch, sản xuất bằng công nghệ hiện đại đảm bảo vệ sinh an toàn. Sợi khô gà vàng nâu óng ả, khi ăn vị ngọt tự nhiên từ thịt gà quyện với ớt cay cay và lá chanh thơm nức kích thích vị giác.
Khô gà lá chanh được xé sợi vừa ăn, nêm nếm đậm vị vừa ăn không quá ngọt, phù hợp nhắm với bia/rượu hoặc món snack nhâm nhi. Độ cay nhẹ nhàng không làm mất mùi thơm của thịt gà.
Được chế biến hoàn toàn theo phương pháp tự nhiên, không sử dụng chất bảo quản, chất tạo màu, chống mốc, đảm bảo sạch sẽ, không bụi bẩn, chuẩn an toàn VSATTP. Thành phần khô gà gồm: Thịt ức gà 96%, lá chanh 1%, ớt tươi 1%, nước mắm, đường, muối I-ốt, chất điều vị: 621, 627, 631.
Gà khô thơm, giòn kết hợp cùng lá chanh sấy vừa thơm, không bị cháy đắng cùng hương thơm nồng của ớt sấy khô tạo nên một món ăn vặt tuyệt vời với vị ngọt của gà, vị cay nêm nếm rất vừa ăn, ai cũng ăn được mà không sợ quá cay hay quá nhạt.
Hướng dẫn cách làm khô gà lá chanh
Khô gà lá chanh – món ăn vặt và món nhậu cực hấp dẫn, rất được ưa thích. Cách làm khô gà lá chanh ngon sẽ có màu nâu vàng óng ả, kích thích vị giác bởi vị ngọt tự nhiên của thịt, vị cay cay của ớt, quyện với nước mắm “Vị xưa” mằn mặn, mùi thơm của sả và lá chanh. Món khô gà này làm cũng rất đơn giản, không cần dùng đến lò nướng các bạn cũng có thể làm được.
Bước 1: Luộc gà và xé sợi
Luộc 500gr ức gà đã lọc bỏ sạch da và xương trong 10 phút với 1 cây sả và 2 củ hành tím cho thơm. Rồi bạn ngâm vào nước đá cho thịt gà được săn lại. Vớt thịt ra, xé thịt gà theo thớ dài.
Bước 2: Phi hành
Phi thơm 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh ớt băm rồi cho 10 lá chanh cắt sợi vào.
Bước 3: Cho thêm gia vị
Thêm 1/2 muỗng canh bột ngũ vị hương, 1/2 muỗng canh bột nghệ,1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh ớt bột Hàn quốc, 6 muỗng canh đường, 5 muỗng canh nước mắm và đảo đều.
Bước 4: Trộn thịt gà xé sợi và gia vị
Cho thịt gà xé vào đảo thật đều, khi nước gia vị bắt đầu gần cạn bạn cho thêm 10 lá chanh và 5 trái ớt khô vào cho thơm nhé. Để lửa thật nhỏ và cứ đảo đều tay đến khi nào thịt gà khô lại.
Bước 5: Làm khô
Cho khô gà vào lò nướng sấy ở 150 độ trong khoảng 30 phút. Bạn nhớ cứ sau khoảng 10 phút trở đều thịt gà để khô không bị khét nhé. Nếu bạn không có lò nướng có thể tiếp tục dùng chảo để lửa nhỏ nhất, đảo thật đều tay cho đến khi thịt gà khô hoàn toàn, hoặc phơi nắng đều được nhé.
Bước 6: Bảo quản
Sau khi làm khô gà lá chanh xong, bạn bảo quản trong hũ kín. Khi ăn khô gà, bạn vắt thêm miếng chanh vào nha. Khô gà lá chanh có màu nâu vàng óng ả, kích thích thính giác bởi mùi thơm các gia vị tẩm ướp. Khi nhai, khô gà có vị ngọt tự nhiên của thịt, vị cay cay của ớt, quyện với sả và lá chanh thơm nức.
Hương vị tuyệt vời này đã khiến món gà lá chanh này thành món nhắm “lai rai” ngon khó cưỡng của đấng mày râu cùng như món quà vặt khoái khẩu của tất cả mọi người!
Khô gà lá chanh ăn với gì ngon
Gỏi trộn với khô gà
Cách làm cũng khá đơn giản, bạn làm như gỏi hình thường trộn với các loại ray, hành tây, đủ đủ sợi, chanh và gia vị kèm theo khô gà. Lưu ý là không nên bỏ quá nhiều muối vì bản thân khô gà đã mặn sẵn rồi.
Nhậu lai rai vài lon bia với bạn bè
Món khô gà này nhâm nhi làm vài lon, nói chuyện với bạn bè là hết sảy. Đặc biệt mỗi khi khách tới, khô gà là mồi nhanh gọn lẹ mà còn ngon nữa.
Khô gà lá chanh ăn kèm bánh mì
Bánh mì bỏ thêm khô gà lá chanh loại giòn hoặc loại mềm ăn đều ngon, ăn kèm theo một ít hành, rau và dưa leo ba tê nữa là hết sẩy!
Trên đây là những chia sẻ của Cao Nghệ Fruit, mọi người ai muốn ăn khô gà lá chanh, khô gà bơ tỏi thì hãy gọi cho shop ngay nhé.
Chưa có bình luận nào
Chưa có đánh giá nào.