Mận Xanh Róc Hạt Sơn La
Chọn Loại
2kg10kgVựa Cao Nghệ hiện tạm ngưng hoạt động do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Vựa sẽ sớm trở lại, kính mong quý khách hàng thông cảm.
Mận xanh róc hạt bao ngon hơn mận hậu, giòn giòn, chua ngọt, trông xanh tươi nhưng không hề chát, trộn kèm muối ớt ăn tê tái đầu lưỡi. Các tín đồ thích ăn mận thì không nên bỏ qua siêu phẩm này đâu ạ.
Chắc chắn bạn đã nghe cái tên mận hậu, mận xanh róc hạt Sapa nhiều lần rồi, đến với Sapa bạn có thể thấy những cây mận mọc ở ngay trung tâm Sapa hay ngay sườn các ngôi nhà dân bản địa cũng trồng.
Những trái mận căng mọng có màu xanh, khi mới hái xuống trên bề mặt vẫn còn lớp phấn mỏng, lau qua đi là bạn cũng đã có thể thưởng thức vị ngọt ngọt thanh, chua chua và cực kỳ giòn, róc hạt, hương vị đặc trưng của mận xanh Sapa.
Mùa mận Sapa thường bắt đầu muộn hơn và cũng kéo dài ngắn ngủi hơn mùa mận ở những nơi khác của vùng Tây Bắc, tuy vậy chất lượng mận thì không phải bàn. Lấy ví dụ như giống mận xanh tróc hạt này: giòn rụm, ngọt thanh, chua chát nhẹ đặc trưng của mận ta, trái cứng lâu, hạt rất nhỏ dễ tróc, chấm chút muối ớt là cứ ăn mãi ko ngừng.
Tác dụng của mận xanh với sức khỏe
Tốt cho xương khớp: Theo India Times, mận có thể làm tăng đáng kể mật độ khoáng xương ở cột sống và cẳng tay.
Cải thiện trí nhớ: Các chất chống oxy hóa trong mận giúp hồi phục các tế bào trong não bị tổn thương. Ăn 3-4 quả mận mỗi ngày sẽ giúp bạn cải thiện trí nhớ hiệu quả.
Kiểm soát lượng đường trong máu: Mận là loại trái cây có chỉ số đường huyết GI rất thấp, giúp bạn kiểm soát lượng đường trong máu, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
Hỗ trợ tiêu hóa: Trong mận chứa nhiều chất xơ và isatin, sorbitol, giúp điều chỉnh chức năng của hệ tiêu hóa. Ăn mận nhiều giúp điều hòa nhu động ruột, giảm nguy cơ táo bón.
Bảo vệ tim mạch: Một quả mận chứa khoảng 113 mg kali, giúp kiểm soát huyết áp cao, giảm nguy cơ đột quỵ và ngăn ngừa các vấn đề tim mạch.
Hỗ trợ giảm cân: Không chỉ chứa ít calo, mận còn giàu vitamin, khoáng chất và dinh dưỡng cần thiết cho những ai muốn giảm cân, duy trì trọng lượng cơ thể hiệu quả.
Ngăn ngừa u.n.g t.h.ư: Các sắc tố xanh đỏ gọi là anthocyanin được tìm thấy trong quả mận rất giàu chất chống oxy hóa, giúp loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể, ngăn ngừa nguy cơ u.n.g t.h.ư.
Cải thiện thị lực: Ngoài vitamin C, mận còn chứa beta carotene, dưỡng chất đặc biệt có lợi cho mắt. Ăn mận có thể giúp làm giảm nguy cơ phát triển bệnh thoái hóa điểm vàng, căn bệnh có thể dẫn tới mù lòa.
Chưa có đánh giá nào.