Mật Ong Chanh Hàn Quốc Hũ 1kg
Chọn Loại
Hũ 1kgVựa Cao Nghệ hiện tạm ngưng hoạt động do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Vựa sẽ sớm trở lại, kính mong quý khách hàng thông cảm.
Hầu như ai cũng đều biết bài thuốc dân gian mật ong chanh có tác dụng chữa trị ho rất hiệu quả. Tại Hàn Quốc, mật ong chanh được sản xuất thương mại từ vài chục năm về trước. Món trà mật ong chanh Hàn Quốc là loại trà hoa quả được người dân Hàn dùng phổ biến mỗi ngày.
Mật ong chanh Hàn Quốc là gì ?
Mật ong chanh (thanh yên) với thành phần 50% là Citron (chanh thanh yên). Cây này thuộc họ cam chanh với hàm lượng vitamin C gấp 3 đến 5 lần đối với chanh bình thường. Cùi dày thịt ít chứa nhiều chất chống oxy hóa. Cây Citron được trồng trực tiếp ở trang trại của đảo Geoje, tỉnh Goheung cùng với mật ong được sản xuất tại trang trại chanh với chất lượng, hương vị đạt tiêu chuẩn cao.
Ngoài ra, trong mật ong chanh Hàn Quốc còn có: mật ong (5%), fructose, đường tinh chế, acid citric, natri acid citric và garaginan, Vitamin C. Các thành phần này kết hợp với chanh thanh yên tạo nên thức uống bổ dưỡng cho cơ thể.
Công dụng của mật ong chanh Hàn Quốc
Với hàm lượng vitamin C cao hơn nhiều lần so với chanh phổ thông, uống mật ong chanh (thanh yên) giúp bổ sung vitamin C, cung cấp acid amin các chất chống oxi hóa, tăng cường miễn dịch chống ho cảm lạnh.
Uống chanh mật ong vào mỗi sáng giúp kích thích hệ tiêu hóa, cung cấp nước cho ruột kết, giúp tránh bị táo bón. Đây cũng là hỗn hợp nước lợi tiểu, giúp rửa sạch đường tiết niệu và đảm bảo bạn không bị nhiễm trùng.
Chanh có rất nhiều tác dụng cho da, giúp lọc máu cũng như hỗ trợ việc sản sinh ra những tế bào máu mới. Nước và mật ong giúp kháng khuẩn, hỗ trợ khả năng phục hồi và tạo collagen cải thiện làn da.
Cách sử dụng mật ong chanh Hàn Quốc
Để phát huy tối đa công dụng của mật ong chanh, các bạn nên sử dụng các phương pháp sau:
Pha trà mật ong chanh
Trà mật ong chanh là thứ đồ uống ngon miệng, bổ dưỡng, lại có công dụng chữa ho hiệu quả. Một cốc trà mật ong chanh vào buổi sáng thực sự tốt cho gia đình. Cách làm rất đơn giản, không tốn nhiều thời gian.
Hãy lấy 1-2 thìa mật ong chanh pha với nước lạnh hay ấm, vừa đủ cho 1 cốc (ly) khoảng 300ml. Nếu muốn đậm vị, bạn có thể cho thêm một chút đường. Một số người thích một cốc trà chanh mật ong mát lạnh thì có thể cho thêm một ít đá.
Những lát chanh vàng Hàn Quốc được ngâm trong mật ong có mùi thơm đặc biệt. Khi bạn pha trà chanh mật ong cho cả gia đình, bạn nên lưu ý tất cả những cốc trà đều có vài lát chanh. Nhự vậy, mọi người đều có thể được tận hưởng hương vị đặc biệt của những lát chanh vàng Hàn Quốc.
Bánh mì phết mật ong
Những chiếc bánh mì “khô khốc” vào mỗi bữa sáng sẽ làm bạn cảm thấy khó chịu. Hãy thử đổi mới bằng cách tạo ra món bánh mì phết mật ong chanh. Chúng tôi tin rằng bạn sẽ thích nó. Bạn cũng có thể sử dụng mật ong chanh để làm nước chấm thay thế cho đường hoặc mật ong.
Dùng mật ong chanh Hàn Quốc chữa trị ho
Có thể dùng mật ong chanh để chữa trị ho cho mọi lứa tuổi khác nhau, kể cả đối với trẻ em.
Nếu trẻ bị ho, bạn hãy cho trẻ uống 2 muỗng mật ong chanh này vào buổi sáng và buổi tối. Mật ong chanh sẽ giúp long đờm, giảm ngứa họng, mau khỏi.
Nếu chữa ho cho người lớn thì mỗi ngày sử dụng 2 bữa, mỗi bữa 2 thìa mật ong chanh. Bạn có thể pha trà chanh mật ong như đã hướng dẫn ở trên để sử dụng.
Lưu ý: Khi sử dụng mật ong chanh, bạn phải dùng thìa sạch để múc mật ong ra một cốc, chén riêng để dùng. Trường hợp dùng đồ mất vệ sinh, có nước bọt, sẽ làm mật ong nhanh hỏng. Các bạn nên chia ra một lọ nhỏ để dùng dần, chỉ cần mở nắp lọ mật ong và đổ trực tiếp sang lọ nhỏ khác là xong.
Bảo quản mật ong chanh như thế nào?
Bảo quản mật ong ở nơi tối, khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp (ánh nắng mặt trời trực tiếp có thể làm mật ong biến chất, đổi màu, giảm chất lượng).
Ngoài ra, cần lưu ý “3 không”
- Không để mật ong ở nơi có nguồn nhiệt cao (cạnh bếp gas, bếp nướng,…).
- Không để mật ong dưới nền nhà, nền đất. Sau khi qua mùa đông ở miền Bắc, mật dễ bị kết tinh, đóng đường. Như vậy, chất lượng mật sẽ bị ảnh hưởng.
- Không bảo quản mật ong trong các dụng cụ bằng kim loại, vì trong mật ong có axit hữu cơ và đường. Dưới tác dụng của men, một phần các chất này biến thành axit etylenic. Chất này ăn mòn lớp ngoài kim loại và làm tăng thêm hàm lượng kim loại trong mật ong, làm mật biến chất. Thành phần dinh dưỡng của mật ong bị phá hoại, người dùng dễ trúng độc.
Chưa có đánh giá nào.