Mít Nghệ Tiền Giang Ruột Đỏ Xơ Vàng
Trọng Lượng
5kg1kgVựa Cao Nghệ hiện tạm ngưng hoạt động do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Vựa sẽ sớm trở lại, kính mong quý khách hàng thông cảm.
Tiền Giang được biết đến là vùng đất trồng nhiều hoa quả đặc sản, trong đó không thể không nhắc tới mít nghệ. Mít nghệ Tiền Giang có vị ngọt thanh tự nhiên, mùi thơm đặc trưng, múi mít dày, ít xơ, màu vàng hấp dẫn. Khi gọt bỏ cùi và lõi thì múi mít nghệ sẽ hết mủ, nên khi ăn sẽ không bị dính tay.
Giá trị dinh dưỡng của mít nghệ chín cây
Trong 100g mít có thể cung cấp cho người dùng: Calo (94 kcal), lipid (0,6g), natri (2mg), kali (448mg), cacbohydrat (23g), chất xơ (1,5g), đường (19g), protein (1,7g), vitamin A (110 IU), vitamin C (13,7g), canxi (24mg), vitamin B6 (0,3mg), sắt (0,2mg), magie (29mg).
Mít rất giàu các chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin A, vitamin C, canxi, kali, sắt, thiamin, riboflavin, niacin, magneisum và nhiều chất dinh dưỡng khác. Vì vậy, mà chúng rất có lợi cho sức khỏe con người.
1. Tăng cường hệ miễn dịch
Mít là loại trái cây có nguồn vitamin C tuyệt vời. Vitamin C là loại chất giúp cơ thể chống hiện tượng nhiễm virus và nhiễm khuẩn. Vitamin C giúp tăng cường chức năng hệ thống miễn dịch bằng cách hỗ trợ chức năng của các tế bào máu trắng. Một chén nước ép từ mít có thể cung cấp cho cơ thể một số lượng lớn chất oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể.
2. Chống lại bệnh ung thư
Ngoài vitamin C, mít còn rất giàu các chất dinh dưỡng thực vật như ignans, isoflavones và saponins. Đây là những loại chất có đặc tính chống ung thư và chống lão hóa. Những loại chất dinh dưỡng thực vật có khả năng loại bỏ các gốc tự do gây ung thư ra khỏi cơ thể và làm chậm quá trình thoái hóa của tế bào, nguyên nhân dẫn ra các căn bệnh liên quan đến thoái hóa.
3. Giúp hệ tiêu hóa hoạt động đúng chức năng
Mít cũng chứa các chất có thuộc tính chống loét và rối loạn tiêu hóa. Bên cạnh đó, mít cũng chứa rất nhiều chất xơ, vì vậy chúng giúp ngăn ngừa táo bón và đi tiêu dễ dàng hơn. Loại chất xơ này cũng có tác dụng loại bỏ các màng nhầy bám ở ruột, từ đó giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột già (đại tràng).
4. Duy trì sức khỏe cho đôi mắt và làn da
Mít có chứa nhiều vitamin A, một loại chất dinh dưỡng có tác dụng rất lớn trong việc duy trì sức khỏe của đôi mắt và làn da. Mít có tác dụng ngăn ngừa các bệnh liên quan đến mắt như thoái hóa điểm vàng và bệnh quáng gà.
5. Bổ sung năng lượng
Mít được coi như là một trái cây năng lượng do sự hiện diện của các loại đường như fructose và sucrose, những loại đường này giúp bạn bổ sung năng lượng gần như ngay lập tức. Mặc dù, mít là loại trái cây giàu năng lượng nhưng nó lại không chứa chất béo bão hòa, cholesterol. Vì vậy, nó là loại trái cây tuyệt vời để thưởng thức.
6. Phương thuốc để trị chứng cao huyết áp
Kali chứa trong mít được chứng minh là có tác dụng hạ huyết áp. Vì vậy, ăn mít thường xuyên là cách để làm giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ.
7. Giúp xương chắc khỏe
Mít rất giàu magiê, một chất dinh dưỡng quan trọng trong việc hấp thụ canxi và kết hợp với canxi để giúp xương chắc khỏe, ngăn ngừa các rối loạn liên quan đến xương như loãng xương.
8. Ngăn ngừa thiếu máu
Mít cũng chứa nhiều chất sắt, giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu và kiểm soát việc giúp lưu thông máu trong cơ thể. Đối với những người ăn kiêng thì mít là loại trái cây tuyệt vời để ngăn ngừa tình trạng thiếu sắt mà không sợ bị béo phì.
Những người không nên ăn mít
Tuy mít có hương vị thơm ngon và có lợi cho sức khỏe nhưng với một số đối tượng sau không nên ăn mít hoặc cân nhắc, hỏi thăm ý kiến bác sĩ trước khi dùng:
Người bị bệnh tiểu đường, gan nhiễm mỡ, hàm lượng mỡ trong máu cao: Tránh ăn mít, vì lượng đường trong mít cao đối với những người đang gặp phải tình trạng bệnh này.
Trẻ nhỏ, người bị mụn nhọt, rôm sảy: Tránh dùng mít vì hàm lượng đường trong quả này có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn gây bệnh về da phát triển.
Người bị béo phì: Giảm thiểu việc ăn mít vì thành phần đường sẽ khiến cho mỡ tích ở trong màng bụng, làm cho máu khó lưu thông trong mạch máu.
Cách bảo quản mít
+ Mít chín có thể cắt, tách ra từng khối nhỏ sử dụng bao màng thực phẩm bảo quản. Nếu bảo quản như vậy trong điều kiện thường thì có thể bảo quản mít được 1 ngày. Bảo quản trong tủ lạnh thì có thể giữ mít tươi ngon trong 3-5 ngày.
+ Có thể tách múi mít, rồi đem sấy khô để bảo quản được lâu hơn.
Cách chọn được mít ngon
– Nên chọn những quả mít đều, không có chỗ eo hay lõm. Bởi những chỗ mít eo, lõm thường bị sâu hoặc nhiều xơ.
– Mít ngon là mít có gai to, đều, ít nhọn, khoảng cách giữa các gai mít không quá gần
– Mít ngon thường có mùi thơm tự nhiên, đi từ xa đã có thể gửi thấy mùi thơm của mít
Chưa có bình luận nào
Chưa có đánh giá nào.