Tai Heo Ngâm Chua Ngọt Giòn Ngon
Chọn Loại
1 hũ 450gr1 hũ 900grVựa Cao Nghệ hiện tạm ngưng hoạt động do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Vựa sẽ sớm trở lại, kính mong quý khách hàng thông cảm.
Tai heo ngâm chua ngọt chính là hương vị của dịp Tết Nguyên Đán. Vị chua hòa vào vị ngọt xua đi bao cái ngán ngẫm của những món ăn Tết truyền thống.
Tai heo chua ngọt được chế biến hoàn toàn tự nhiên, sử dụng các nguyên vật liệu được chứng nhận sạch, không chất bảo quản, không chất tẩy trắng. Đặc biệt tai heo chỉ lấy vành, không lấy phần mỡ nọng nên rất giòn và không bị ngán.
Thành phần dưa trộn tai heo gồm rau muống, ngó sen, bắp cải, củ cải trắng, củ cải đỏ, củ sen và tai heo, trộn nêm nếm vừa ăn.
Ngoài độ giòn sực sực trong từng miếng gân của lỗ tai heo, tai heo ngâm chua ngọt còn có vị chua chua ngọt ngọt trong veo được làm từ nguyên liệu dấm nuôi tự nhiên có vị chua thanh dịu nhẹ. Kèm theo vài lát tỏi được bào mỏng, ớt cay cay trộn đều trong gân tai heo làm cho món ăn thêm hương vị thơm tự nhiên.
Quy cách đóng gói hũ 450gr đầy ắp nguyên liệu. Bạn bỏ ngăn mát dùng được trong 3 tháng mà nước không bị đục (điều kiện hũ nguyên, không khoáy nhiều). Nếu để ở nhiệt độ thường thì khoảng 7 – 10 ngày.
Hướng dẫn cách làm tai heo ngâm chua ngọt
Nguyên liệu
- 2 cái tai heo, 2 quả dưa chuột, 1 củ cà rốt, 3-4 quả ớt tươi cay, 2 củ tỏi (khoảng 7 nhánh nhỏ, chọn tỏi già để khi ngâm không bị xanh), 1 miếng gừng non.
- Gia vị: đường, bột canh, nước mắm, hạt tiêu, muối tinh, giấm ăn.
Cách làm tai heo ngâm chua ngọt
– Tai heo mua về cạo lông, rửa thật kĩ, bóp tai heo với giấm và muối cho sạch, rửa lại để ráo nước.
– Đun sôi nước, thả vào một miếng gừng đập dập, một củ hành tím thái nhỏ, một thìa canh nước mắm, một thìa cà phê hạt nêm và 1/2 thìa cà phê hạt tiêu. Thả tai heo vào luộc khoảng 10 -14 phút.
Lưu ý: Luộc tai heo vừa chín tới, không luộc quá nhừ sẽ làm tai heo bị nhớt và nhũn khi ngâm.
– Tai heo chín, vớt ra bát nước đá có pha chút giấm và muối tinh. Ngâm tai heo khoảng 20 phút cho nguội hẳn vớt ra để thật ráo nước.
– Tiếp đến cất tai heo vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút cho săn lại mới đem ra thái mỏng vừa. Làm như vậy tai heo sẽ giòn và không bị nhớt khi ngâm.
– Dưa chuột rửa sạch để cả vỏ, ngâm nước muối loãng vớt ra, bổ đôi, bỏ lõi, thái sợi vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi vừa ăn. Tỏi thái lát mỏng, gừng non thái sợi, ớt thái sợi to hoặc cắt lát.
Cách làm nước chua ngọt ngâm tai heo
Nguyên liệu: 150gr đường + 200ml nước + 200ml giấm ăn +100ml nước mắm ngon + 1/2 thìa cà phê bột canh + 1 thìa cà phê hạt tiêu bắc rang thơm giã rối.
Đun sôi hỗn hợp nước ngâm và để thật nguội, nêm nếm lại cho vừa miệng.
– Xếp tai heo thái mỏng, xen kẽ cà rốt, dưa chuột, tỏi, ớt vào lọ.
– Đổ ngập nước ngâm tai heo. Cất ngăn mát tủ lạnh hôm sau ăn được. Nếu ăn không hết có thể để thêm vài ngày trong ngăn mát tủ lạnh.
Lưu ý: Tỏi dùng để ngâm phải là tỏi già củ, tỏi non dễ bị xanh khi ngâm cùng tai heo. Dùng ngon nhất sau 1-2 ngày ngâm, từ lúc ngâm xong cất ngăn mát tủ lạnh để được tối đa trong 5 ngày, nếu để lâu tai heo và các loại củ quả ngâm kèm sẽ bị chua quá.
Chưa có bình luận nào
Chưa có đánh giá nào.