Trân Châu Tươi Hạ Long Chuẩn Vị
Chọn Loại
Bịch 500grBịch 1kgVựa Cao Nghệ hiện tạm ngưng hoạt động do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Vựa sẽ sớm trở lại, kính mong quý khách hàng thông cảm.
Món sữa chua đơn điệu khi kết hợp với những hạt trân châu tươi mềm, nước cốt dừa thơm ngậy sẽ tạo nên một hương vị mới lạ, hấp dẫn vô cùng.
Không cần tốn quá nhiều chi phí – đơn giản, nhanh, gọn – chỉ cần mua sữa chua và kết hợp thêm trân châu tươi Hạ Long là bạn đã có ngay món hot xịn sò.
Hạt trân châu Hạ Long được làm từ bột năng, đường, nước hoàn toàn tự nhiên, dẻo, ngọt, thơm chuẩn vị Quảng Ninh và hoàn toàn không sử dụng phụ gia bảo quản.
Cách nấu sữa chua trân châu Hạ Long
Bước 1: Nấu cốt sữa dừa
- Cho 300ml nước cốt dừa
- 100ml sữa tươi không đường
- 3 thìa (60g) sữa đặc có đường
- 3 thìa canh (40g) đường
- 12gr bột bắp hoặc bột năng vào nồi
Bước 2: Nấu trân châu tươi Hạ Long
- Đun sôi 1 nồi nước (tỉ lệ 1 trân châu : 8 nước), đổ trân châu vào luộc 30 phút, vừa luộc vừa khuấy đều để trân châu không bị dính xuống đáy nồi.
- Khi nước sôi lại, bạn giảm lửa đậy vung lại. Chờ cho trân châu nổi hết lên mặt nước thì bạn tiếp tục đun sôi trong 5 phút nữa rồi tắt bếp, ủ trân châu trong 10 phút để trân châu dai, mềm, không bị cứng khi cho vào nước lạnh.
- Sau đó, vớt trân châu ngâm vào tô nước đá trong 10 phút.
Bước 3: Thưởng thức
Khi ăn lấy sữa chua ra, để nguyên hộp sữa chua, múc cốt dừa 1 bát riêng, ăn đến đâu rưới cốt dừa trân châu vào và đào đào ăn dần.
Cái ấm dẻo của trân châu, quyện cái lành lạnh của sữa chua. Vừa ăn vừa đào với hộp sữa chua đông đá chắc đặc chứ không xốp nhẹ như kem sữa chua. Đó là cái thú vui vừa ăn vừa tám chuyện của người Hạ Long.
Chưa có bình luận nào
Chưa có đánh giá nào.