Cóc Thái Giòn Ngọt Bến Tre
Chọn Loại
3kgVựa Cao Nghệ hiện tạm ngưng hoạt động do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Vựa sẽ sớm trở lại, kính mong quý khách hàng thông cảm.
Quả cóc là loại trái cây chứa nhiều vitamin và khoáng chất, có tác dụng giải nhiệt, kích thích vị giác. Không những thế, nó còn có những công dụng rất tốt cho sức khỏe.
Cóc Thái Bến Tre có vị thơm ngon, giòn giòn, chua dịu, hấp dẫn cùng khả năng ra hoa quả quanh năm, sai trĩu cành khiến cóc trở thành loại trái cây được các tín đồ ăn vặt săn lùng.
Quả cóc Thái màu xanh lục, hình trứng, da nhám dày nhưng mềm. Cóc ăn được khi quả còn non nhưng rất giòn, thơm dịu, thịt màu xanh pha vàng nhạt. Quả cóc khi chín thịt mềm hơn, vị chua ngọt, rất hấp dẫn. Chỉ cần 1 chút muối ớt và cóc trở thành món ăn hấp dẫn nhiều chị em.
Công dụng của quả cóc
Quả cóc được sử dụng rộng rãi trong y học cổ truyền Ấn Độ để điều trị sốt, ho, lậu, tiêu chảy và nhiệt miệng. Ngoài ra, cây và các bộ phận của nó cũng được dùng trong y học cổ truyền của Gui-nê thuộc Pháp và nhiều nước khác.
Ngoài việc dùng để ăn, quả cóc còn được dùng làm thuốc nhờ có mặt các flavonoid, saponin và tannin. Giàu chất dinh dưỡng, quả cóc rất có lợi cho sức khỏe.
Giá trị dinh dưỡng
100g quả cóc cây chứa 0,27g chất béo, 0,88g protein và 0,3mg sắt. Các chất dinh dưỡng còn lại trong quả cóc như sau: 10g carbohydrate, 2,2g chất xơ, 5,95g đường, 80g nước, 3mg natri, 250mg kali, 67mg phốt pho, 36mg vitamin C.
Lợi ích đối với sức khỏe
1. Cải thiện thị lực
Là một nguồn vitamin A phong phú, quả cóc giúp cho thị lực tốt hơn. Hợp chất retinol trong vitamin A chịu trách nhiệm cho chức năng này vì nó giúp cải thiện cảm nhận thị giác của một người. Nước sắc từ lá cây cóc đã được sử dụng để điều trị đau mắt.
2. Quản lý cholesterol
Quả cóc chứa nhiều vitamin C, giúp chuyển hóa cholesterol có trong cơ thể thành axit mật. Bằng cách chuyển hóa cholesterol, nồng độ cholesterol trong máu sẽ được cân bằng, nhờ đó giữ cho mức cholesterol được kiểm soát trong một sự cân bằng lành mạnh.
3. Cải thiện tiêu hóa
Phần chất xơ trong quả cóc khiến nó giúp tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình tiêu hóa. Các chất xơ làm sạch ruột và ngăn ngừa sự phát triển của táo bón, chứng khó tiêu và rối loạn tiêu hóa.
Cùng với đó, hàm lượng nước trong trái cây đóng một vai trò quan trọng giúp chống mất nước. Ngoài quả, vỏ của cây cóc được sử dụng như một phương thuốc tự nhiên chữa kiết lỵ.
4. Hỗ trợ giảm cân
Ít carbohydrate, chất béo, calo và nhiều chất xơ – quả cóc giúp giảm cân. Bằng cách cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu cho các chức năng của cơ thể, quả cóc giúp bạn cảm thấy no do chất xơ và hàm lượng nước cũng mang lại cảm giác no và ngăn bạn ăn quá nhiều.
5. Ngăn ngừa lão hóa sớm
Vitamin C trong quả cóc có thể giúp cơ thể bạn theo những cách khác nhau. Trong trường hợp này, nó hỗ trợ bảo vệ các phân tử như protein, lipid (chất béo), carbohydrate và axit nucleic (ADN và ARN) khỏi tổn thương. Nó bảo vệ các tế bào khỏi các gốc tự do, độc tố hoặc chất ô nhiễm – do đó ngăn ngừa làn da không bị tấn công.
6. Tăng cường hệ thống miễn dịch
Hàm lượng vitamin C trong quả cóc giúp cải thiện chức năng của hệ thống miễn dịch. Nó tăng cường cơ chế phòng thủ, ngăn chặn sự tấn công của bệnh hoặc của các gốc tự do.
7. Điều trị thiếu máu
Giàu chất sắt, quả cóc có lợi cho người bị thiếu máu. Nó giúp hình thành các tế bào hồng cầu, được tăng cường bởi sự hiện diện của vitamin B1, giúp tăng lưu lượng oxy đi khắp cơ thể – cải thiện lưu lượng máu.
8. Điều trị ho
Một trong những lợi ích chính khác của quả cóc là khả năng chữa ho. Một phương thuốc tự nhiên hiệu quả, có thể làm dịu cổ họng và thoát khỏi khàn giọng.
Các món ăn vặt ngon làm từ quả cóc
Vị chua ngọt, giòn thơm của cóc kết hợp với các nguyên liệu, tạo nên những món ăn ngon khiến bạn khó lòng có thể chối từ.
Cóc dầm chua ngọt đủ vị chua, cay, mặn, ngọt
Chảy nước miếng với gỏi cóc bò khô vừa dai vừa giòn
Cuối tuần, làm món gỏi cóc bò khô ngon tuyệt mời cả nhà nhâm nhi quả là ý tưởng tuyệt vời.
Ô mai cóc ngon khó cưỡng
Không phải là món ăn quen thuộc của nhiều người nhưng độ ngon của ô mai cóc chắc chắn sẽ khiến bạn phải “nghiện” đấy!
Cóc xí muội
Là một trong những biến tấu từ món cóc xanh khiến bạn không thể chối từ.
Chưa có bình luận nào
Chưa có đánh giá nào.