Thơm Mini Thái Giòn Ngon Bá Cháy
Chọn Loại
1 bịch 1kgVựa Cao Nghệ hiện tạm ngưng hoạt động do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Vựa sẽ sớm trở lại, kính mong quý khách hàng thông cảm.
Thái Lan là nơi có hàng ngàn quán ăn cũng như trái cây tươi ngon mới lạ, như sầu riêng mini đã từng gây sốt thì giờ đây có thêm dứa mini được rinh về Việt Nam với vị ngọt thanh rất thơm đặc trưng khác biệt các loại dứa tại Việt Nam. Dứa mini Thái được dự báo sẽ là loại trái cây tiếp theo gây sốt Sài Gòn sau sầu riêng mini.
Đôi nét về thơm mini Thái ngon ngất ngây
Thơm mini Thái có kích thước nhỏ hơn dứa Việt khoảng 4-5 lần so với loại quả nội địa. Loại dứa mini có nguồn gốc từ các tỉnh miền nút phía Bắc Thái Lan. So với dứa Việt, dứa mini Thái có kích thước siêu nhỏ, cầm lọt thỏm trong lòng bàn tay, quả có hương thơm đặc trưng, vị ngọt đậm, màu sắc bắt mắt.
Những ai đã từng đến Thái Lan chắc hẳn không quên được vị ngọt của trái dứa nhỏ xinh này chứ? Được gắn mác là nữ hoàng dứa ở Thái Lan, nên khi loại dứa mini Thái cập bến thì chị em rủ rê cùng nhau rinh về mỗi người vài ký cùng nhâm nhi trong những giờ giải nghỉ ngơi tại công sở.
Gọi là dứa mini vì kích thước của nó chỉ bằng một quả táo, thậm chí khi gọt hết vỏ thì nằm gọn trong lòng tay nữa, khiến chị em thèm ăn vặt “phát cuồng”.
“Nữ hoàng dứa” Thái Lan được trồng nhiều ở các tỉnh phía Bắc Thái Lan như Chaingrai… và có thể thu hoạch quanh năm.
Điều đặc biệt khiến dứa mini Thái Lan trở nên nổi tiếng không chỉ bởi màu vàng đặc trưng mà quan trọng là chưa gần gọt đã ngửi thấy mùi thơm từ xa rồi, mùi thơm không quá nồng nhưng cũng đủ dậy mùi. Khi ăn thì giòn và vị ngọt xuất sắc luôn, như ăn mật vậy, thậm chí có thể ăn luôn cả lõi.
Lợi ích tuyệt vời của quả dứa mini Thái
1. Giàu vitamin và khoáng chất
Dứa là trái cây tốt cho bạn. Dứa giàu vitamin A, vitamin C, canxi, kali, và phốt pho. Trong khi giàu chất xơ và năng lượng, dứa lại ít chất béo và cholesterol nên bổ dưỡng tuyệt vời mà bạn nên thêm vào chế độ ăn uống để cải thiện và duy trì sức khỏe.
2. Làm xương chắc khỏe
Dứa có chứa mangan, một khoáng chất cần thiết cho cơ thể để xây dựng xương và mô liên kết. Bạn thậm chí không cần phải ăn nhiều loại trái cây – một bát dứa cung cấp cho cơ thể của bạn 73% lượng mangan cần thiết.
3. Cải thiện hệ tiêu hóa
Bromelain là một chất chiết xuất được tìm thấy trong thân dứa, có tác dụng trung hòa dịch cơ thể để không trở nên quá axit. Bromelain cũng điều chỉnh hoạt động của tuyến tụy, hỗ trợ tiêu hóa. Bạn có thể giúp cho đường tiêu hóa khỏe mạnh vì dứa giúp tiêu hóa protein nhanh hơn.
4. Giữ nướu răng khỏe mạnh
Vì có hàm lượng vitamin C cao, nên ăn dứa giúp làm giảm nguy cơ viêm nướu và bệnh nha chu. Vitamin C trong dứa giúp cải thiện khả năng của cơ thể để chống lại vi khuẩn xâm nhập, góp phần phòng chống viêm nướu và bệnh nha chu.
5. Làm giảm viêm khớp
Dứa có đặc tính chống viêm, do đó thêm dứa vào chế độ ăn uống của bạn có thể làm giảm đau viêm khớp, cũng như bệnh gút và hội chứng ống cổ tay. Dứa cũng có thể giúp cải thiện tổng trạng bằng cách làm xương chắc khỏe.
6. Ngăn ngừa cao huyết áp
Nếu bạn đang cố gắng để giảm bớt huyết áp cao của mình, hoặc muốn tránh căn bệnh này, hãy ăn nhiều dứa. Vì dứa có lượng kali cao và natri thấp, giúp cơ thể duy trì mức huyết áp bình thường.
7. Giàu chất oxy hóa
Dứa rất đầy đủ các chất chống oxy hóa, giúp bạn chiến đấu chống lại các gốc tự do. Các gốc tự do là nhóm các nguyên tử gây tổn thương khi tiếp xúc với màng tế bào/ADN của bạn. Chất chống oxy hóa ngăn chặn các gốc tự do làm tổn thương cơ thể của bạn, bằng cách giữ cho các tế bào khỏe mạnh.
8. Ngăn ngừa ho và cảm lạnh
Dứa rất giàu vitamin C, có nghĩa là dứa giúp tăng cường hệ miễn dịch của bạn. Điều này giúp bạn chống lại ho và cảm lạnh. Thậm chí nếu đã bị bệnh, bạn nên ăn dứa vì dứa có chứa bromelain, giúp hạn chế chất nhầy và ức chế ho.
9. Làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng
Thoái hóa điểm vàng là do hư hỏng võng mạc, và là nguyên nhân chính gây mất thị lực ở người lớn. Theo độ tuổi, thoái hóa điểm vàng khiến bạn khó nhận ra gương mặt, đọc, xem đèn tín hiệu cũng như các hoạt động hằng ngày khác. Nếu bạn thêm dứa vào chế độ ăn uống thường ngày, bạn có thể giảm nguy cơ mắc bệnh này lên tới 36%. Điều này là do dứa có đầy đủ beta carotene tốt cho tầm nhìn của bạn.
10. Đó là một thực phẩm giảm cân tốt
Dứa có vị ngon, vị ngọt tự nhiên có thể làm món tráng miệng. Dứa ít calo, natri, cholesterol, và chất béo bão hòa, trong khi lại rất giàu xơ. Điều này làm cho dứa trở thành một thực phẩm giảm cân hoàn hảo.
11. Làm giảm buồn nôn
Một lợi ích quan trọng từ lượng nước dứa là ngăn các cơn buồn nôn hoặc ốm nghén. Điều này khá hữu ích cho phụ nữ mang thai thường bị buồn nôn. Dứa cũng giúp ích cho những người thường bị say máy bay hay tàu xe.
Cách bảo quản thơm mini Thái đúng cách
Sau khi mua dứa về, bạn có thể để dứa trong nhiệt độ phòng 1-2 ngày trước khi ăn. Điều này không những không ảnh hưởng đến mùi vị mà còn làm dứa mềm và mọng nước hơn. Nếu bạn không sẵn sàng để ăn dứa sau hai ngày, hãy cho dứa vào trong hộp nhựa và để trong ngăn mát 3-5 ngày nữa. Nếu bạn đã bổ và giữ nó trong hộp kín tủ lạnh thì dứa sẽ vẫn tươi và bổ dưỡng trong 6-9 ngày.
Gợi ý một số món ngon từ dứa
Canh mực dứa
Dứa xào lòng gà
Thịt lợn sốt dứa
Sinh tố dứa cà rốt
Chưa có bình luận nào
Chưa có đánh giá nào.