Chẳm Chéo Khô Tây Bắc - Công Thức Gia Truyền Siêu Ngon

Chẩm Chéo Khô Tây Bắc

25,000

Chọn Loại

Hũ 200grHũ 250gr
Số Lượng

Khuyến Mãi

Vựa Cao Nghệ hiện tạm ngưng hoạt động do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Vựa sẽ sớm trở lại, kính mong quý khách hàng thông cảm.

Thông Tin Sản Phẩm
Xuất xứTây Bắc
Thành phầnĐường, muối, ớt, mắc khén...
Đóng góiHũ 200gr, 250gr
Bảo quảnNơi thoáng mát
HDSDMở ra dùng ngay
NSX & HSDIn trên bao bì (12 tháng)
Phân phối bởi Cao Nghệ Fruit, số ĐKKD 41L8029967

Thông Tin Sản Phẩm
Xuất xứTây Bắc
Thành phầnĐường, muối, ớt, mắc khén...
Đóng góiHũ 200gr, 250gr
Bảo quảnNơi thoáng mát
HDSDMở ra dùng ngay
NSX & HSDIn trên bao bì (12 tháng)
Phân phối bởi Cao Nghệ Fruit, số ĐKKD 41L8029967

Chẳm chéo là gia vị đặc sản của người Tây Bắc dùng để chấm xôi, các món luộc, đồ nướng và các món rau sống.  Chẳm chéo cũng phù hợp để chấm các loại quả chua (nhót, mận, xoài…), là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người.

chẩm chéo tây bắc

Chẩm chèo có vị cay xé lưỡi của ớt, vị nồng của tỏi, vị tê tê của mắc khén và mùi thơm rất riêng của các loại gia vị được nướng trên than hồng.

chẳm chéo tây bắc

Ở mỗi một vùng, các món ăn đều mang những đặc trưng riêng biệt khác nhau. Đối với những món ăn ở nhiều nơi, thì điểm nhấn tạo hương vị đặc biệt cho món ăn lại chính là đồ chấm.

Với sự cần cù, khéo léo và chăm chỉ tìm tòi, người dân tộc Thái đã tìm ra rất nhiều các món chấm khác nhau để phù hợp với từng món ăn. Và người Thái gọi đó là “Chẳm Chéo”.

chẩm chéo tây bắc

Thông thường, chẳm chéo cơ bản được pha chế khá đơn giản, gồm: Mak khén (hạt tiêu rừng), tỏi rang, ớt khô, lá chanh, muối,gừng. Từ những gia vị ấy, người Thái giã nhỏ, trộn đều rồi sử dụng với hầu hết các món ăn (vì Chẳm chéo phù hợp với hầu hết các món). Bát chẳm chéo cơ bản này, người Thái đã phát triển thêm nhiều loại chẳm chéo khác nữa cho phù hợp hơn với từng món ăn.

chẳm chéo tây bắc

Chẳm chéo Tây Bắc còn đặc biệt bởi tất cả là chẳm chéo còn được coi như một liều thuốc, dù người ăn, ăn những thức ăn sống hoặc tái, hoặc nướng chín tới cũng không làm đau bụng… Khi chưa ăn, thực khách cảm thấy không quen vị, nhưng khi đã ăn rồi, thực khách sẽ cảm thấy không thể thiếu trong các bữa ăn. Đây là những món chấm đặc trưng nhất của đồng bào Thái Điện Biên.

chẳm chéo tây bắc

Thành phần được làm từ:

– Muối trắng, mì chính, tỏi một nhánh, ớt rừng…
– Đặc biệt là gia vị Tây Bắc không thể thiếu đó là  hạt Mắc khén – còn được ví như Hạt tiêu rừng, tất cả những thứ ấy mang giã lẫn nhau. Mắc khén thường để khô rang lên rồi mới dã cùng với mấy gia vị kia. Sau đó cho thêm chút lá chanh xắt nhỏ khô.

chẳm chéo tây bắc

Cách sử dụng chẳm chéo:

Loại gia vị này thường làm món chấm trong các món ăn thông dụng sau:

– Chấm hoa quả. Trên Tây Bắc rất thích chấm cùng với Táo mèo tươi ăn rất thú vị. Dưới xuôi dùng chấm với các loại hoa quả chua như nhót, mận, khế…

– Chấm thịt lợn quay hoặc lợn luộc

– Chấm với các món rau luộc

– Chấm với thịt gà

chẳm chéo tây bắc

Quy cách đóng gói

+ 25.000đ: Hũ 200gr

+ 30.000đ: Hũ 250gr

chẩm chéo tây bắc

Đánh giá Chẩm Chéo Khô Tây Bắc
5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Chẩm Chéo Khô Tây Bắc
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
    +

    Chưa có đánh giá nào.

    Hỏi đáp

    Chưa có bình luận nào

    KHÁCH HÀNG NÓI GÌ ?
    ảnh 1

    Trái cây ở đây mà không ngon thì không biết mua trái cây ở đâu mới ngon luôn đó mn ơi, đặc biệt là dưa lưới và dừa sáp. Mình hay mua về làm sinh tố, ngon siu đỉnh, sẽ tiếp tục ghé mua.

    Chị Mai Ly
    ảnh 2

    Cty mình toàn đặt đồ ăn vặt ở đây qua app foody, ngon khỏi chê mà sạch nữa chứ. 10 người mua hàng hết hơn nửa là mấy anh fooddy mua rồi, đủ hiểu độ hot của quán này rồi.

    Chị Nguyễn Hà