Khô Mực Rim Sa Tế Chua Cay
Chọn Loại
1 hũ 250gr5 hũ 250grVựa Cao Nghệ hiện tạm ngưng hoạt động do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Vựa sẽ sớm trở lại, kính mong quý khách hàng thông cảm.
Khô mực loại ngon được chọn từ Hạ Long, nhỏ nhưng chắc thịt, mình dày. Mực được làm sạch, nướng sơ, cán mỏng sơ qua, ướp gia vị (muối, đường, sa tế, ớt…) cho thấm rồi đem rim trên ngọn lửa nhỏ, liu riu để thấm đều gia vị và hương vị hòa quyện tạo thành thơm ngon.
Mực rim là món ăn dân dã khá quen thuộc nhưng chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên và bị món ăn này mê hoặc bởi hương vị chua chua cay cay của nó. Vị cay cay, dai dai của mực rim sa tế thơm ngây ngất, gia vị được trộn đều, hòa quyện và thấm trên từng miếng mực.
Mực rim sa tế là món ăn vặt phù hợp với nhiều hoàn cảnh khác nhau. Là sự chọn lựa tuyệt vời cho bữa cơm gia đình của bạn với tiêu chí không dầu mỡ, thơm ngon hấp dẫn hoặc nhâm nhi cùng cốc bia mát lạnh rất tuyệt.
Là sự lựa chọn tuyệt vời và rất tiện lợi cho các buổi dã ngoại, picnic. Hoặc họp mặt gia đình, bạn bè dịp lễ, tết; dùng để uống bia, ăn với cơm nóng, cháo nóng hoặc các món gỏi trộn. Hay là món ăn vặt mới lạ cho giới văn phòng, cho bà bầu thích món chua chua, ngọt ngọt.
Các thành phần chính của mực rim sa tế gồm khô mực loại hảo hạng, sa tế, ớt, đường cát trắng, gia vị được lựa chọn kĩ càng cũng khâu chế biến đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ mang lại cảm giác an tâm cho quý khách hàng.
Mực rim vị sa tế hoàn toàn không có chất bảo quản. Nhờ chế biến theo phương pháp gia truyền nên sản phẩm có thể bảo quản được đến 2 tháng (từ ngày sản xuất). Có thể bảo quản nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp hoặc nhiệt độ cao.
Cách làm khô mực rim sa tế
Chuẩn bị nguyên liệu
- Mực khô 1 con kích thước lớn.
- Sa tế 2 muỗng cà phê.
- Ớt tươi 1 quả.
- Đường 2 muỗng cà phê.
- Nước mắm 1 muỗng cà phê.
- Bột ngọt 1/4 muỗng cà phê.
- Sốt me 2 muỗng cà phê.
- Dầu ăn 3 muỗng cà phê.
Các bước tiến hành
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Xếp mực khô vào vỉ nướng, lật hai mặt trên bếp gas để mực chín đều.
- Dùng chày gỗ đập để làm mềm thân mực, như vậy bạn sẽ dễ xé hơn.
- Phần đầu mực bạn tách riêng ra, sau đó xé theo từng sợi râu mực.
- Phần thân đã được đập mềm rất dễ xé. Nhưng trước tiên bạn cần bóc bỏ mai mực cứng ở đường giữa thân. Cuối cùng là xé mực thành sợi theo chiều ngang.
Bước 2: Chế biến nước sốt
- Cho tất cả các gia vị đã chuẩn bị sẵn sa tế 2 muỗng cà phê, đường 2 muỗng cà phê, nước mắm 1 muỗng cà phê, bột ngọt 1/4 muỗng cà phê, sốt me 2 muỗng cà phê, dầu ăn 3 muỗng cà phê cùng với ớt tươi được băm nhuyễn.
- Trộn đều lên để gia vị quyện vào nhau.
Bước 3: Mực khô xào tương ớt
- Cho nước sốt đã pha vào chảo hoặc nồi nhỏ. Vừa đun vừa khuấy cho tới khi nào nước sốt sôi lên.
- Đổ mực khô xé sợi vào nước sốt đã đun sôi. Làm cho sợi mực tơi ra để nước sốt bám đều lên khắp các sợi.
- Đun cho tới khi phần nước sốt cô cạn thành một lớp áo bao bên ngoài màu đỏ là được.
- Tắt bếp và trình bày ra đĩa.
Nhìn vào nguyên liệu là bạn đủ biết món ăn này cay nồng hấp dẫn như thế nào rồi phải không? Nước sốt bao bên ngoài tạo thành lớp áo vàng giòn, bắt mắt. Với những ai thích ăn cay thì món mực khô xào sa tế này sẽ không thể nào bỏ qua được.
Chưa có bình luận nào
Chưa có đánh giá nào.