Muối Rang Tỏi Ớt Chấm Trái Cây
Chọn Loại
Hũ 200grVựa Cao Nghệ hiện tạm ngưng hoạt động do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Vựa sẽ sớm trở lại, kính mong quý khách hàng thông cảm.
Những món ăn vặt như xoài, cóc, ổi xanh chỉ cần nhắc đến thôi cũng khiến nhiều người ứa nước miếng. Nhưng để thường thức các loại trái cây đó ngon nhất, hấp dẫn nhất, bạn phải có thêm gia vị chấm cho thật hợp khẩu vị.
Muối rang tỏi ớt chính là “một nửa” hoàn hảo của những món chua chua, giòn giòn này. Khi ăn xoài, cóc, ổi và nhiều loại quả khác cùng muối rang tỏi ớt, bạn sẽ muốn ăn hoài ăn mãi vì quá ngon.
Trên thị trường hiện nay bán khá nhiều loại muối ớt không rõ nguồn gốc. Vì thế để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, cũng như có món trái cây ngon miệng, mời bạn đến và dùng thử muối rang tỏi ớt được sản xuất trực tiếp tại Cao Nghệ với vị mằn mặn, cay cay và thơm lừng mùi tỏi.
Không chỉ dùng để chấm kèm các loại trái cây, bạn còn có thể sử dụng muối rang tỏi ớt này để nêm gia vị cho các loại hải sản như tôm, ghẹ, cua hay rang thịt vịt, thịt gà, sườn non.
Cách làm muối ớt rang tỏi ớt đơn giản
Bước 1:
Ớt đem rửa sạch, để ráo nước. Sau đó, bạn tách ớt làm đôi, bỏ hết hạt ra. Tại bước này, bạn có thể thái ớt thành 2 phần để tiện cho các công đoạn sau.
Bước 2:
Cho vào cối các nguyên liệu: Muối hạt, đường, bột ngọt, ớt đã bỏ hạt và giã nhuyễn. Bạn nên giã nhẹ nhàng từng chút một để không bị muối hay phần ớt cay bắn vào mắt.
Đến khi hỗn hợp đã mịn và hòa quện vào nhau thì có thể dừng lại. Bước thứ hai của cách làm muối ớt chấm xoài, chấm cóc mất của bạn chừng 3 – 5 phút.
Bước 3:
Bắc chảo lên bếp đang mở lửa to cho nóng. Cho hỗn hợp thu được ở bước 2 vào rang. Chú ý: Dùng đũa hoặc muôi đảo liên tục cho muối không bị cháy và khô đều hơn.
Bước 4:
Sau khoảng 5 phút rang trên bếp, bạn hãy đổ muối ra cối để giã một lần nữa. Công đoạn này giúp muối được nhuyễn mịn hơn.
Bước 5:
Bạn cho muối đã giã vào chảo để rang một lần nữa. Tiếp tục đảo đều để muối tơi ra và không bị cháy. Từ 5 – 7 phút là bạn có thể tắt bếp được.
Với cách làm muối ớt rang tại nhà này, bạn không nên để lửa quá to khi rang. Không những muối dễ bị cháy đen mà vị của nó cũng bớt ngon hơn.
Rất đơn giản, bạn đã thực hiện xong cách làm muối ớt chấm xoài, cóc thơm ngon ngay tại nhà mình rồi. Tùy vào sở thích và khả năng ăn cay mà bạn có thể điều chỉnh lượng ớt.
Chưa có bình luận nào
Chưa có đánh giá nào.