Tỏi Cô Đơn Lý Sơn Ngâm Giấm – Đặc Sản Chính Gốc

Tỏi Cô Đơn Lý Sơn Ngâm Giấm

85,000

Chọn Loại

1 hũ 500gr5 hũ 500gr
Số Lượng

Khuyến Mãi

Vựa Cao Nghệ hiện tạm ngưng hoạt động do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Vựa sẽ sớm trở lại, kính mong quý khách hàng thông cảm.

Thông Tin Sản Phẩm
Xuất xứLý Sơn, Quảng Ngãi
Thành phầnTỏi cô đơn, giấm
Đóng góiHũ 500gr
Bảo quảnNhiệt độ thường
HDSDChế biến món ăn
NSX & HSDIn trên bao bì (6 tháng)
Phân phối bởi Cao Nghệ Fruit, số ĐKKD 41L8029967

Thông Tin Sản Phẩm
Xuất xứLý Sơn, Quảng Ngãi
Thành phầnTỏi cô đơn, giấm
Đóng góiHũ 500gr
Bảo quảnNhiệt độ thường
HDSDChế biến món ăn
NSX & HSDIn trên bao bì (6 tháng)
Phân phối bởi Cao Nghệ Fruit, số ĐKKD 41L8029967

Tỏi cô đơn, cũng có nơi gọi là tỏi mồ côi, hay chính là loại tỏi 1 tép, là đặc sản của huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, nổi tiếng về độ thơm ngon và có giá trị dinh dưỡng cao.

Tỏi cô đơn có tên gọi khác là một tép, tỏi mồ côi hoặc tỏi một nhánh. Do được sống trên vùng đất được hình thành bởi núi lửa, đã phun trào cách đây hàng triệu năm, cùng với đó là sự bồi tụ của cát biển, đá san hô đã tạo nên hương vị đặc biệt của tỏi cô đơn Lý Sơn mà không nơi nào có được.

Loại tỏi này rất đặc biệt, một củ tỏi chỉ có 1 tép duy nhất, cũng chính vì thế mà tất cả các dưỡng chất của cây sẽ tập trung hết vào tép tỏi này. So về quy mô trồng tỏi bình thường thì tỏi cô đơn trên đảo Lý Sơn không nhiều, ngược lại còn rất ít nên người dân ở đây rất quý.

Và để có được 1 kg tỏi cô đơn thì người dân phải thu hoạch tới tận 1 tấn tỏi, nói dễ hiểu thì tỏi cô đơn chính loại loại tỏi đột biến, giữa một cánh đồng tỏi có rất ít loại tỏi này và không phải ai trồng cũng được.

tỏi cô đơn

Tỏi cô đơn ngâm giấm

Tỏi ngâm giấm là món gia vị thân thuộc với mỗi gia đình Việt chúng ta, được dùng để ăn kèm với những món ăn khác nhau. Vị chua chua của giấm, cay tê của ớt và giòn giòn thơm thơm của tỏi sẽ làm cho những bát phở, hay tô hủ tiếu thêm kích thích sự thèm ăn và tăng thêm hương vị thơm ngon của những món ăn thuần việt.

Các chuyên gia đã chứng minh rằng, tỏi ở trong môi trường axit sẽ có thể kích thích các thành phần dược lí trong nó lên tới 4 lần. Từ đó, các tác dụng mà tỏi mang đến cũng được tăng thêm và hiệu quả hơn.

Tỏi thường được dùng để chữa các chứng bệnh như đầy bụng, khó tiêu, lạnh bụng, rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, sốt rét, ho gà, mụn nhọt, viêm loét,… Giấm gạo có tác dụng kích thích tiêu hóa, tạo hương vị hấp dẫn cho món ăn. Kết hợp 2 loại thực phẩm này với nhau mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

tỏi cô đơn

Tác dụng của tỏi cô đơn ngâm giấm

Giá trị dinh dưỡng trong 100gr

Theo nghiên cứu, trong 100g tỏi có chứa 6,36g protein, 33g carbohydrates, 150g calo và các dưỡng chất như vitamin nhóm B (B1, B2, B3, B6), sắt, canxi, kali, mangan, magie, photpho,…

Thành phần công hiệu chính trong tỏi là hợp chất hữu cơ sulfur và glycosides. Ngoài ra, trong tỏi còn có hàm lượng cao germanium và selen. Đặc biệt, hàm lượng germanium trong tỏi cao hơn so với các dược liệu như nhân sâm, trà xanh, trà đỏ,…

Tác dụng cơ bản của tỏi chủ yếu đến từ allicin. Trong tỏi tươi không có allicin tự do, chỉ có tiền chất của nó là alliin. Khi tỏi được băm nhuyễn, enzyme trong tỏi bị kích hoạt sẽ kích thích alliin hình thành allicin.

tỏi cô đơn

Công dụng của tỏi cô đơn ngâm giấm

Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư

Theo Viện nghiên cứu Ung thư ở Mỹ, tỏi hoàn toàn có thể làm giảm tỷ lệ các khối u gây ung thư. Các hợp chất allicin có tác dụng làm chậm hoặc ngừng sự phát triển các tế bào ung thư trên cơ thể như ung thư dạ dày hay đại trực tràng.

Thường xuyên sử dụng tỏi ngâm giấm sẽ giúp giảm nguy cơ bị mắc bệnh ung thư dạ dày và ung thư da tới 60% so với những người không dùng.

Phòng/chữa cảm cúm, viêm họng

Thành phần hóa học của tỏi tươi chứa chất Allicin có tác dụng diệt khuẩn, kháng viêm và chống oxy hóa cực kỳ tốt. Hơn nữa là tác dụng của tỏi được tăng lên gấp 4 lần khi ngâm vào giấm. Vì các chất chứa trong tỏi sẽ tác dụng mạnh hơn khi được tiếp xúc môi trường axit.

Khi vào cơ thể chất Allicin sẽ diệt được các vi khuẩn gây bệnh và ngăn ngừa chúng phát triển trở lại, đồng thời nó có tác dụng kháng viêm tốt. Do đó giúp cơ thể nhanh phục hồi và giúp ta khỏi bệnh. Tỏi ngâm giấm còn được xem là thuốc kháng sinh tự nhiên tốt đối với sức khỏe con người.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Theo một số nghiên cứu, những người thường xuyên sử dụng tỏi ngâm giấm hầu như không có hoặc nếu có thì nguy cơ rất thấp mắc các bệnh về tim mạch và huyết áp. Bởi trong tỏi ngâm giấm có chứa những thành phần dược lý có khả năng phân giải các protein tránh gây tắc nghẽn mạch máu, giảm mỡ máu ở thành mạch và xơ cứng động mạch.

Hỗ trợ làm đẹp

Với thành phần giàu vitamin B1, B2, vitamin A và E, tỏi ngâm giấm có tác dụng chuyển hóa các chất protein trong cơ thể, qua đó tác động đến cấu trúc da.

Đặc biệt, tỏi ngâm giấm còn được chị em ưa chuộng bởi tác dụng giảm cân. Tỏi ngâm giấm còn có nhiều tác dụng làm đẹp như trị mụn, cân bằng độ pH cho da, giúp móng chắc khỏe, sáng bóng.

Ngoài ra, tỏi ngâm giấm còn có tác dụng giúp cơ thể phòng ngừa các bệnh về đường hô hấp, chứng đau thần kinh, ổn định huyết áp…

tỏi cô đơn

Những lưu ý khi dùng tỏi ngâm giấm

Tỏi ngâm giấm có vị đặc biệt kích thích vị giác, lại có nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe. Tuy nhiên, không có gì là tuyệt đối an toàn và hoàn hảo. Để tránh làm ảnh hưởng tiêu cực đến cơ thể khi sử dụng tỏi ngâm giấm, bạn vẫn nên chú ý những điều sau:

Những ai không nên ăn tỏi ngâm giấm?

Những người có vấn đề về dạ dày, đại tràng không nên dùng tỏi ngâm giấm vì sẽ tăng lượng axit trong dạ dày, cộng thêm vị nóng của tỏi gây cồn cào khó chịu. Những người mắc bệnh gan cũng nên tránh món này vì loại củ này có vị cay, tính nóng, gây kích thích mạnh. Người mắc bệnh gan (đặc biệt là các đối tượng bị nóng gan) ăn tỏi sẽ càng nóng hơn, lâu ngày dẫn tới nhiều tổn thương đối với cơ quan này.

Bên cạnh đó, còn có những đối tượng không nên ăn tỏi để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe nữa. Nếu bạn là một trong số những đối tượng này, thì tỏi ngâm giấm không phải là món dành cho bạn.

Ăn tỏi ngâm giấm lúc nào?

Không ăn khi bụng đói, bụng trống. Ăn tỏi lúc đang đói hoặc chỉ ăn tỏi mà không ăn kèm các loại thực phẩm khác thì rất dễ dẫn đến loét dạ dày. Bởi chất allicin (một thành phần của tỏi) dễ khiến cho tính kháng sinh trong tỏi phát tác, dẫn đến nóng trong dạ dày.

Nên sử dụng tỏi ngâm giấm sau bữa ăn, khi cơ thể đã nạp đủ năng lượng thì sẽ phát huy được tác dụng tốt nhất.

Lưu ý: không ăn tỏi ngâm giấm cùng với các loại thực phẩm kỵ với tỏi để tránh bị ảnh hưởng tiêu cực tới cơ thể.

Ăn bao nhiêu là hợp lí?

Tỏi tuy tốt, nhưng không nên ăn chúng quá nhiều hoặc quá thường xuyên. Mỗi bữa ăn nên dùng 1 tép tỏi ngâm và mỗi ngày tối đa 10g là đủ.

Qua bài viết này, hi vọng bạn sẽ hiểu rõ hơn về món ăn kèm này và mua ngay cho gia đình một lọ tỏi cô đơn ngâm giấm nhé. Chúc các bạn luôn vui khỏe!

tỏi cô đơn

Đánh giá Tỏi Cô Đơn Lý Sơn Ngâm Giấm
5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Tỏi Cô Đơn Lý Sơn Ngâm Giấm
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
    +

    Chưa có đánh giá nào.

    Hỏi đáp

    Chưa có bình luận nào

    KHÁCH HÀNG NÓI GÌ ?
    ảnh 1

    Trái cây ở đây mà không ngon thì không biết mua trái cây ở đâu mới ngon luôn đó mn ơi, đặc biệt là dưa lưới và dừa sáp. Mình hay mua về làm sinh tố, ngon siu đỉnh, sẽ tiếp tục ghé mua.

    Chị Mai Ly
    ảnh 2

    Cty mình toàn đặt đồ ăn vặt ở đây qua app foody, ngon khỏi chê mà sạch nữa chứ. 10 người mua hàng hết hơn nửa là mấy anh fooddy mua rồi, đủ hiểu độ hot của quán này rồi.

    Chị Nguyễn Hà