Dưa Mắm Miền Tây Hương Vị Đậm Đà - Chuẩn Vị Quê Nhà
59,000
KHUYẾN MÃI
  • Giao nhanh trong ngày
  • Freeship đơn hàng từ 300k (Q3, Gò Vấp, Bình Thạnh, Thủ Đức, Phú Nhuận)
  • Freeship đơn hàng từ 500k (các quận còn lại)
  • Khách sỉ vui lòng liên hệ giá tốt hơn

CHỌN LOẠI

1 hũ 600gr5 hũ 600gr
Số Lượng    

Thông Tin Sản Phẩm
Xuất xứĐồng Tháp
Đặc điểmGiòn, chua ngọt
Đóng góiHũ 600gr
Bảo quảnNgăn mát tủ lạnh
HDSDSử dụng trực tiếp
NSX&HSDIn trên bao bì (30 ngày)
Phân phối bởi Cao Nghệ Fruit, số ĐKKD 41L8029967

Dưa mắm là một trong những món ăn dân dã ở miền Tây Nam Bộ. Người ta làm dưa mắm từ trái dưa gang, dưa leo hay đu đủ xanh. Sau đó, từ nguyên liệu này sẽ ngâm trong mắm cá lóc, cá sặc hoặc cá linh nên thấm vị rất ngon.

Dưa mắm muốn ngon phải làm bằng dưa gang non. Người ta xẻ trái dưa ra từng miếng vừa ăn, rồi trộn với muối cho miếng dưa héo lại, sau đó xả sạch bằng nước để ráo, rồi cho dưa vào khạp ủ chung với mắm (có thể cá sặc, cá linh hoặc cá lóc…) cho đến khi miếng dưa thấm vị mặn và mùi mắm.

Lúc thắng nước đường để chao mắm sẵn ướp dưa mắm luôn, miếng dưa có màu vàng nâu nâu, lấy ra trộn thêm gia vị là ăn thôi rồi.

Dua Mam La Gi

Dưa mắm mua về trút ra thau, chế nước ấm ấm vào trụng sơ, vớt dưa mắm ra vắt ráo. Rồi lấy miếng dưa cắt nhỏ thành từng miếng mỏng. Cho tỏi ớt vào cối giã cho nhuyễn rồi múc ra tô cho đường, nước cốt chanh vào quậy tan đường hỗn hợp sền sệt, cho dưa mắm đã xắt cùng vài lát tỏi ớt cắt lát vào trộn đều.

Lúc chờ cho dưa mắm thấm gia vị, lấy thật nhiều tỏi băm nhuyễn, múc tóp mỡ cho vào chảo đun nóng rồi bỏ tỏi bằm vào. Chờ cho đến khi tỏi và tóp mỡ vàng, nhắc chảo xuống đổ vào tô dưa mắm, dùng đũa trộn đều, miếng dưa mắm lúc này bóng mượt, mùi thơm ngào ngạt, hấp dẫn vô cùng.

Dua Mam Ngon Mien Tay

Miếng dưa giòn giòn mằn mặn có vị chua ngọt hơi cay cay quyện chút béo béo, cái giòn rụm của tóp mỡ, đượm hương nồng nàn của mắm lan tỏa trong miệng, ăn ngon hết sảy.

Dua Mam Ngon

Cách trộn dưa mắm miền Tây ngon đúng điệu

Dưới đây là cách trộn dưa mắm ngon để dành ăn kèm với cơm, cháo hoặc canh khoai mỡ…

Nguyên liệu

  • Dưa mắm 500 gram
  • Đường cát trắng: 25 gram
  • 5-7 trái ớt hiểm chín đỏ
  • 1 củ tỏi
  • 2 trái chanh

Dua Mam Tron

Cách trộn

– Dưa mắm rửa nhẹ cho trôi đi mắm còn bám, để ráo, cắt lát xéo vừa ăn.

– Ớt, tỏi băm nhuyễn.

– Cho tỏi, ớt, đường vào thố dưa mắm, vắt 2 trái chanh lấy nước cốt để vào tô. Sau đó, trộn thật đều nguyên liệu và các gia vị này cho thấm khoảng 1-2 giờ. Cho dưa vào hủ, hộp. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và sử dụng được rất lâu. Tùy theo khẩu vị của gia đình mà bạn có thể gia giảm gia vị cho phù hợp.

Thông Tin Sản Phẩm
Xuất xứĐồng Tháp
Đặc điểmGiòn, chua ngọt
Đóng góiHũ 600gr
Bảo quảnNgăn mát tủ lạnh
HDSDSử dụng trực tiếp
NSX&HSDIn trên bao bì (30 ngày)
Phân phối bởi Cao Nghệ Fruit, số ĐKKD 41L8029967
KHÁCH HÀNG NÓI GÌ ?
ảnh 1

Trái cây ở đây mà không ngon thì không biết mua trái cây ở đâu mới ngon luôn đó mn ơi, đặc biệt là dưa lưới và dừa sáp. Mình hay mua về làm sinh tố, ngon siu đỉnh, sẽ tiếp tục ghé mua.

Chị Mai Ly
ảnh 2

Cty mình toàn đặt đồ ăn vặt ở đây qua app foody, ngon khỏi chê mà sạch nữa chứ. 10 người mua hàng hết hơn nửa là mấy anh fooddy mua rồi, đủ hiểu độ hot của quán này rồi.

Chị Nguyễn Hà
Góc Khám Phá