Hồng Treo Gió Ai Cũng Phát Thèm
Chọn Loại
1 hộp 500gr5 hộp 500grVựa Cao Nghệ hiện tạm ngưng hoạt động do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Vựa sẽ sớm trở lại, kính mong quý khách hàng thông cảm.
Hồng gió có tên đầy đủ là hồng treo gió Hoshigaki. Đây là phương pháp sấy hồng truyền thống của Nhật Bản, không dùng than đá, than củi, mà chỉ dùng nắng và gió tự nhiên.
Bên ngoài hồng khô nhưng bên trong lại đượm mật ngọt, không cần sấy, chỉ với không khí và nắng trời, những trái hồng tươi ngon tự biến mình thành những trái hồng khô nâu, ngọt đậm đà và an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. Cắn một miếng, nhắm mắt lại, cảm nhận vị ngọt vừa thanh vừa đậm kích thích vị giác.
Quá trình sản xuất hồng treo gió cũng khá công phu. Trái hồng dùng để làm hồng gió phải là những trái già vừa chín tới, đã chuyển sang màu vàng cam và vẫn còn độ cứng cho dễ gọt vỏ. Trong quá trình thu hoạch phải chừa lại cuống vì đây là điều quan trọng nhất vì cuống dùng để treo dọc từng trái theo dợi dây khác với phương pháp sấy truyền thống.
Hồng sau khi hái sẽ được rửa sạch, gọt vỏ chừa cuống để treo. Sau khi gọt vỏ hồng được treo thành từng dây trong nhà kính. Sau khi treo 5 – 7 ngày phải tác động lực nhẹ nhàng cho quả hồng bằng cách dùng ngón tay nắn nhẹ xung quanh quả để giúp quả hồng tạo mật, không bị cứng bên ngoài cũng không quá mềm bên trong. Sau thời gian 20 – 30 ngày tùy loại hồng và thời tiết sẽ tiến hành hạ giàn, cắt cuống và đóng gói thành phẩm.
Phương pháp này hay ở chỗ hồng chín tới đâu thì được gió và nắng sấy khô tới đó nên thành phẩm mềm, giữ nguyên độ ngọt và vị vốn có của hồng tươi. Thành phẩm hồng treo gió ngon là trái hồng còn nguyên cuống, vỏ se khô mỏng dính, ruột đặc quánh, ngọt thanh, thơm mùi hồng chín.
Lưu ý:
Sau một thời gian, hồng treo gió lên men tự nhiên tạo lớp đường màu trắng trên bề mặt lên từ từ theo thời gian phủ trắng cả quả hồng (không phải nấm mốc).
Lớp “phấn trắng” phủ lên quả hồng là một loại men vi sinh, sẽ tự động sản sinh sau một thời gian. Nhờ mặt ngoài của hồng có đường glucose và fructose nên các men này phát triển nhanh để bao bọc quả hồng, vừa giúp bảo vệ hồng khỏi bị mốc, đồng thời còn giúp cho hồng thêm hương vị vì nó phân giải chất tanin còn sót lại làm cho hồng hết chát.
Công dụng của hồng treo gió
Trái hồng sấy khô chứa lượng chất xơ và carbohydrate lớn gấp 4 lần dưới dạng fructose so với trái cây tươi. Trong hồng khô có một nguồn vitamin C tuyệt vời. Hàm lượng kali có trong trái hồng lớn gấp đôi so với chuối và nguồn vitamin A phong phú.
- Tăng cường hệ miễn dịch
- Cải thiện thị lực, bảo vệ xương
- Chống tăng đường trong máu
- Cải thiện chức năng enzyme
- Bổ sung năng lượng
- Chống viêm
Lưu ý khi ăn hồng
Không ăn hồng khi đói
Hồng có chất tannin (gọi là mủ, một chất trong vỏ trái cây) và chất pectin (hóa chất trong trái cây), hai chất này tác hợp với axit dạ dày sẽ kết hợp lại rồi tạo ra những sạn trái hồng trong dạ dày, phải đi giải phẫu để lấy sạn này ra.
Không ăn hồng cùng hải sản, thực phẩm có protein cao
Theo Đông y, trái hồng và hải sản thuộc tính hàn âm khí, ăn vào dễ lạnh bụng dẫn đến đau bụng.
Bị tiểu đường không nên ăn hồng
Bị bệnh tiểu đường, không nên ăn trái hồng: Độ đường trái hồng cao 10,8% mà là loại đường có hại (sur – cose, fructose, glucose, tuy glucose rất cần thiết cho tế bào), những người tiểu đường ăn vào sẽ bị tăng đường trong máu.
Đánh răng sau khi ăn hồng
Cuối cùng hãy nhớ đánh răng súc miệng sau khi ăn hồng: Lý do cũng là chất tannin nơi các mảnh hồng nhỏ còn dính lại kẽ răng sẽ làm sâu răng, răng xỉn màu.
Chưa có bình luận nào
Chưa có đánh giá nào.