Đặc Sản Khế Thái Ngọt Không Chát
Chọn Loại
1kg3kg15kgVựa Cao Nghệ hiện tạm ngưng hoạt động do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Vựa sẽ sớm trở lại, kính mong quý khách hàng thông cảm.
Ngày nay, bên cạnh giống khế ngọt, khế chua truyền thống thì giống khế ngọt du nhập từ Thái Lan được nhiều người dùng ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon và lạ miệng.
Khác với khế ta ngọt kèm vị chát nhẹ, khế Thái ngọt nhưng không hề có vị chát nên thường được dùng như một loại quả ăn tráng miệng hoặc chế biến món ăn. Quả khế Thái ít được bày bán ngoài chợ mà chủ yếu cung cấp cho các nhà hàng, khách sạn.
Giá trị dinh dưỡng của khế Thái
Thành phần | Giá trị dinh dưỡng trong 100gr |
Vitamin C | 34,4mg |
Protein | 1g |
Kali | 133mg |
magiê | 10mg |
Natri | 2mg |
Vitamin A | 61IU |
Canxi | 3mg |
Sắt | 0,1mg |
Carbohydrat | 7g |
Năng lượng | 31cal |
Ăn một quả khế Thái nhỏ sẽ giúp cung cấp hàm lượng nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Quả còn chứa nhiều chất xơ, có tác dụng nhuận tràng, chông táo bón. Dùng quả khế Thái ép lấy nước uống có tác dụng giải nhiệt cũng như chống cảm nắng vào mùa hè.
Chưa có bình luận nào
Chưa có đánh giá nào.