Mận Hậu Mộc Châu Sơn La Siêu Giòn Siêu Ngọt

Mận Hậu Mộc Châu Sơn La

73,000

Trọng Lượng

1kg10kg
Số Lượng

Khuyến Mãi

Vựa Cao Nghệ hiện tạm ngưng hoạt động do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Vựa sẽ sớm trở lại, kính mong quý khách hàng thông cảm.

Thông Tin Sản Phẩm
Xuất xứMộc Châu - Sơn La
Đặc điểmMận hậu tươi nguyên trái
Đóng góiTheo Kg
Bảo quảnNhiệt độ thường hoặc ngăn mát tủ lạnh
HDSDĂn trực tiếp hoặc làm món ăn
NSX & HSDIn trên bao bì (10 ngày)
Phân phối bởi Cao Nghệ Fruit, số ĐKKD 41L8029967

Thông Tin Sản Phẩm
Xuất xứMộc Châu - Sơn La
Đặc điểmMận hậu tươi nguyên trái
Đóng góiTheo Kg
Bảo quảnNhiệt độ thường hoặc ngăn mát tủ lạnh
HDSDĂn trực tiếp hoặc làm món ăn
NSX & HSDIn trên bao bì (10 ngày)
Phân phối bởi Cao Nghệ Fruit, số ĐKKD 41L8029967

Mận hậu là một thức quả nổi tiếng của miền núi rừng Tây Bắc. Nó được trồng nhiều ở một số tỉnh thành như Hà Giang, Mộc Châu, Sapa và nổi tiếng nhất là Sơn La.

mận hậu

Người dùng có thể sử dụng mận hậu theo nhiều cách khác nhau. Ví dụ như: Ăn với muối tôm, lắc muối đường, ngâm đường, ngâm rượu, ngâm siro, làm mứt…

mận hậu

Không chỉ là loại trái cây ngon miệng, mận hậu cũng có nhiều lợi ích đối với sức khỏe.

mận hậu

Thành phần dinh dưỡng của quả mận hậu

Mận hậu chứa rất nhiều kali, vitamin A, sắt, vitamin B2, các vitamin nhóm B và magiê. Loại trái này còn rất nhiều chất sơ làm cải thiện khả năng tiêu hóa. Một quả mận chín chuẩn có 26% vitamin C, 13% vitamin K và 11% vitamin A. Có những loại mận khác nhau được trồng ở Trung Quốc, ngoài ra là giống lai.

mận hậu

Mận hậu cũng được trồng phổ biến ở Nhật Bản và Triều Tiên. Ở Việt Nam, các tỉnh ôn đới phía bắc như Lạng Sơn, Lào Cai, Sơn La có nhiều chủng ngon, như mận hậu, mận Tam Hoa, mận Lạng Sơn, mận Vân Nam. Tại Miền Nam Việt Nam, khu trồng mận có tiếng là trại Hầm với những chủng mận Đà Lạt, mận đỏ, mận đỏ bạch lạp, mận vàng, mận Vân Nam.

mận hậu

Những giống mận được cải giống rất lớn ở Nhật Bản và sau đó được đưa tới Hoa Kỳ trong nửa sau của thế kỷ 19, tại đây mận đã được lai giống và trồng đại trà hơn, trái thì to hơn. Các giống mận Mỹ đã được xuất khẩu đi nhiều nước, kể cả chính Nhật Bản, vùng sản sinh ra nó.

mận hậu

Tác dụng của quả mận

Mận hậu chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết và có lợi cho sức khỏe, tuy nhiên, ăn quá nhiều mận có thể gây hại cho cơ thể. Mận hậu là loại trái cây vừa ngọt, vừa chua, nhiều nước, được ưa thích vào mùa hè. Quả mận hậu giàu chất xơ, không có chất béo hoặc cholesterol xấu. Một quả mận hậu chỉ chứa 30 calo, 6,5 g đường, 0,5 g protein và 1 g chất xơ.

mận hậu

  1. Tốt cho xương khớp
  2. Cải thiện trí nhớ
  3. Kiểm soát lượng đường trong máu
  4. Hỗ trợ tiêu hóa
  5. bảo vệ tim mạch
  6. Cải thiện thị lực

Tác hại khi ăn quá nhiều mận hậu

mận hậu

Hại thận: Mận có chứa nhiều chất oxalate, do đó gây cản trở quá trình hấp thụ canxi của cơ thể. Điều này có thể dẫn đến hiện tượng kết tủa trong thận, nguyên nhân chính gây sỏi thận và sỏi bàng quang.

Hàm lượng axit cao: Điều này có thể ảnh hưởng đến dạ dày và men răng, đặc biệt ở trẻ em. Người bị bệnh dạ dày ăn nhiều mận sẽ trầm trọng thêm bệnh.

Gây nóng: Mận có tính nóng nên ăn nhiều mận có thể gây ra các hiện tượng nóng trong, nhiệt miệng, mụn nhọt… Đặc biệt, phụ nữ mang thai không nên ăn mận vì dễ bị nóng, phát ban, không tốt cho sức khỏe của mình và thai nhi.

Làm giảm tác dụng của một số loại thuốc: Mặc dù nhiều chất dinh dưỡng, mận có thể ảnh hưởng đến tác dụng của một số loại thuốc khi ăn nhiều.

Cách chế biến mận hậu dầm đầu mùa

mận hậu

Nguyên liệu

  • 400g mận hậu
  • 50g đường
  • 2 thìa cà phê bột canh hoặc muối tinh
  • 1 thìa cà phê ớt bột. Bạn có thể điều chỉnh gia vị phù hợp theo khẩu vị

mận hậu

Cách làm

  • Mận rửa sạch, để ráo nước rồi bổ đôi theo chiều ngang quả. Sau đó, dùng hai tay giữ hai nửa quả, xoay theo chiều ngược nhau để tách đôi hai nửa quả mận.
  • Cho mận vào bát lớn, sau đó cho đường vào, đảo đều. Để như vậy khoảng 5-7 phút hoặc cho đến khi đường tan bớt thì thêm bột canh vào, trộn đều.
  • Cuối cùng cho bột ớt vào, đảo tiếp nhé. Để mận ngấm gia vị một lát rồi cho ra đĩa thưởng thức. Ở món mận dầm bạn có thể cảm nhận được các vị chua, cay, mằn mặn, ngọt vô cùng hấp dẫn. Đây thực sự là món ăn vặt lý tưởng cho chị em khi mùa mận đang về.

Cách bảo quản mận

mận hậu

Người tiêu dùng lưu ý, sau khi mua mận về, nên bảo quản trong tủ lạnh ở mức nhiệt 4 độ C, vì như thế sẽ giữ cho mận tươi, ngon. Không để mận ở chỗ nóng, ẩm thấp sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng quả mận. Trước khi ăn phải rửa sạch mận bằng nước muối. Khi mua mận về, cần lọc thêm một lần nữa để loại bỏ những quả sâu, thối, hỏng.

Đánh giá Mận Hậu Mộc Châu Sơn La
5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Mận Hậu Mộc Châu Sơn La
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
    +

    Chưa có đánh giá nào.

    Hỏi đáp

    Chưa có bình luận nào

    KHÁCH HÀNG NÓI GÌ ?
    ảnh 1

    Trái cây ở đây mà không ngon thì không biết mua trái cây ở đâu mới ngon luôn đó mn ơi, đặc biệt là dưa lưới và dừa sáp. Mình hay mua về làm sinh tố, ngon siu đỉnh, sẽ tiếp tục ghé mua.

    Chị Mai Ly
    ảnh 2

    Cty mình toàn đặt đồ ăn vặt ở đây qua app foody, ngon khỏi chê mà sạch nữa chứ. 10 người mua hàng hết hơn nửa là mấy anh fooddy mua rồi, đủ hiểu độ hot của quán này rồi.

    Chị Nguyễn Hà