Khoai Lang Hồng Ngọc Campuchia
Chọn Loại
Túi 3kgTúi 10kgVựa Cao Nghệ hiện tạm ngưng hoạt động do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Vựa sẽ sớm trở lại, kính mong quý khách hàng thông cảm.
Chắc hẳn không có ai là không biết đến củ khoai lang, nhất là ở những vùng nông thôn. Nhưng Khoai Lang Hồng Ngọc thì nhiều người lại chưa biết đến hoặc còn có những thông tin mơ hồ về loại củ này.
Vậy Khoai Lang Hồng Ngọc có nguồn gốc như thế nào? Loại củ này có thể chế biến thành món ăn gì cho ngon và lạ miệng. Cùng theo dõi bài viết sau đây để khám phá những công thức chế biến từ Khoai Lang Hồng Ngọc nhé.
Khoai Lang Hồng Ngọc có nguồn gốc từ Campuchia, vỏ của loại củ này có màu đỏ đậm hơn khoai lang thường và bóng mịn hơn. Thường được luộc lên ăn như những loại củ khác, khi ăn có vị ngọt, bở và bên trong nó màu trắng sữa.
Khoai Lang Hồng Ngọc có mùi rất thơm vì thế cũng được nhiều người yêu thích. Cũng như những loại khoai lang thông thường, Khoai Lang Hồng Ngọc dễ ăn và vị ngọt đậm hơn. Đây cũng là loại củ mang lại nguồn dinh dưỡng cao.
Những món ăn hấp dẫn với khoai lang hồng ngọc
Khoai lang độn cơm có lẽ chỉ còn là quá khứ nghèo đói khi xưa, còn hiện nay có rất nhiều món ăn ngon được biến tấu từ khoai lang. Vị thơm ngọt của khoai lang hồng ngọc cùng màu trắng sữa đẹp mắt sẽ không làm bạn thất vọng khi thưởng thức. Sau đây là những món ăn bạn nên tham khảo.
Làm bánh từ khoai lang hồng ngọc
Một món ăn đơn giản, dễ thực hiện mà lại cực kỳ ngon miệng đấy chính là bánh khoai lang. Cùng bắt tay thực hiện món ăn chơi nhâm nhi siêu ngon này nhé.
Chuẩn bị:
- 1 củ khoai lang hồng ngọc to
- 40g bột mì
- 25ml sữa tươi
- Đường
Cách làm như sau:
- Khoai lang gọt và rửa sạch sau đó mang đi hấp cho chín nhừ
- Đợi khoai chín trộn bột mì vào và bóp cho đều đến khi nhuyễn
- Cho đường theo khẩu vị và đỏ từ từ sữa tươi vào trộn đều đến khi hỗn hợp mịn lại và không được loãng.
- Nặn thành viên nhỏ hoặc các miếng bánh vừa ăn
- Cho chảo lên bếp đổ dầu vào chiên cho đến khi 2 mặt bánh vàng đều thì vớt ra
Như vậy là đã có một món bánh thơm ngon từ khoai lang rồi. Các bạn nên cho bánh sau khi chiên ra giấy thấm bớt dầu để ăn không bị ngán.
Khoai lang vừng chiên giòn
Chuẩn bị:
- 3 củ khoai lang hồng ngọc loại vừa
- 2 thìa bột gạo hoặc bột năng
- bột chiên giòn
- bột mì
- nước lọc
- Vừng hạt
Cách làm
- Khoai rửa sạch cắt lát dài như ngón tay sau đó ngâm nước muối loãng ngâm trong vòng 10 – 15 phút sau đó vớt ra rửa lại nước sạch và đợi ráo.
- Cho bột gạo, bột chiên giòn và bột mì vào tô sau đó cho nước từng chút một vào bột trộn đều sao cho bột nước ở độ sền sệt
- Cho khoai vào bát bột ướt và lăn cho khoai bám đều 1 lớp mỏng bột rồi cho vào chiên đến khi hơi vàng thì vớt ra
- Sau đó cho khoai trụng vào trứng rồi rắc hạt vừng lên sau đó chiên lần 2 đến khi vàng giòn vớt ra giấy thấm dầu là xong.
Những lưu ý khi ăn khoai lang hồng ngọc
Mặc dù là một loại củ rất dễ ăn tuy nhiên chúng ta cũng cần có chế độ ăn hợp lý và cần quan tâm đến những lưu ý sau đây:
- Không nên ăn khoai lang đã mọc mầm
- Nên ăn khoai lang vào các bữa phụ
- Ăn khoai sống sẽ dễ bị ợ chua, đầy hơi
- Chọn những củ khoai còn tươi, cuống khoai đang còn mủ.
Chưa có bình luận nào
Chưa có đánh giá nào.