Mực Một Nắng Cô Tô Quảng Ninh
Chọn Loại
1 bịch (3 con)3 bịch (3 con)Vựa Cao Nghệ hiện tạm ngưng hoạt động do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Vựa sẽ sớm trở lại, kính mong quý khách hàng thông cảm.
Mực Một Nắng Cô Tô từ lâu đã được du khách yêu thích bởi vị ngọt, độ dai nhưng lại mềm bởi khai thác từ các ngư trường gần nên kịp đưa ngay về chế biến trên đất liền sau đó sơ chế làm sạch phơi nắng đúng 1 nắng rồi đóng gói hút chân không sau đó cấp đông lạnh để bảo quản.
Với những tín đồ đam mê các món ăn hải sản, ngoài đặc sản mực khô đã vô cùng nổi tiếng thì chắc chắn đều biết đến đặc sản Mực Một Nắng tươi ngon, hương vị đặc trưng, trở thành một trong những món ngon trứ danh vùng biển Cô Tô xinh đẹp. Mực một nắng Cô Tô được đánh giá cao hơn cả bởi chính chất lượng mực nơi đây.
Mực 1 nắng Cô Tô là gì ?
Mực 1 nắng cô tô là loại mực chỉ đích danh địa danh sinh sống và đánh bắt của loại mực này thêm cách chế biến đặc biệt của người dân vùng biển Cô Tô, Tỉnh Quảng Ninh, không chỉ vì chất mực đặc biệt ngon và còn thêm cách chế biến nên mực 1 nắng cô tô được chế biến và phơi nắng đúng cách nên giữ được vị ngọt và vị thơm ngon của nó.
Mực 1 Nắng Cô Tô Được Làm Từ Mực Gì?
Mực 1 nắng Cô Tô khác loại mực 1 nắng khu vực khác tại Việt Nam bởi mực 1 nắng cô Tô được làm từ loại mực ống đặc biệt chỉ có khu vực Quảng Ninh.
Đó là loại mực ống của biển Bắc Hải, (tên tiếng Anh là Mitre Squid, tên khoa học là Logigo chinensis Gray). Đây là loài mực ống cơ thể lớn (cỡ lớn nhất dài tới 35-40cm), thân hình hoả tiễn, chiều dài thân gấp 6 lần chiều rộng, đuôi nhọn, vây dài bằng 2/3 chiều dài thân. Vỏ trong bằng sừng trong suốt, giữa có gờ dọc.
Đây là loại mực ống ngon, ngọt, có sừng mọc trong suốt đó là cách nhận biết khi nó còn tươi sống, nhưng loại mực này được đánh giá là mực ngon nhất, ngọt, đậm chứ không phải như loại mực khu vực miền Trung hoặc miền Nam Việt Nam.
Sau khi đánh bắt mực về thì ngư dân nhanh chóng mang vào bờ để sơ chế làm sạch, sau khi làm sạch xong mực được làm khô ráo nước cách nhanh nhất, rồi mang ra phên phơi nắng ngoài bờ biển, đảm bảo nắng mạnh nhất trong ngày và chọn giờ mặt trời chuẩn bị nắng chiều muộn thì mang vào đóng gói sau đó cấp lạnh ngay khi có thể nhanh nhất, giúp cho mực luôn giòn, tươi, thơm và ngọt của mực Quảng Ninh.
Cách chế biến mực 1 nắng Cô Tô
Những món ăn từ mực một nắng rất đa dạng và phong phú, có thể kể đến các món ăn như: Mực một nắng nướng, mực một nắng chiên bơ, mực xào rau củ, mực nấu canh chua, gỏi mực… Những món ăn này đậm đà hương vị của biển mà chế biến rất đơn giản.
Bạn có thể sử dụng Mực Một Nắng như một nguyên liệu cho bữa ăn hàng ngày của gia đình. Với những công thức chế biến đơn giản, bạn đã có thể mang lại cho gia đình bữa ăn ngon miệng mà đầy dinh dưỡng từ mực một nắng.
Mực một nắng là một dạng sơ chế đặc biệt của mực tươi, vì vậy nó giữ được gần như nguyên vẹn lượng chất dinh dưỡng trong mực tươi. Chúng ta có thể điểm qua các chất quan trọng như: Protein, Calci, Omega-3 và nhiều loại chất khoáng khác.
- Calci tốt cho hệ xương phát triển.
- Omega-3 là chất béo, nhưng đây là chất béo có lợi cho sự phát triển thần kinh và trí não, nhất là đối với trẻ em.
- Chất khoảng như đồng, sắt có tác dụng bổ máu.
- Selen làm giảm tình trang viêm khớp, kẽm giúp tăng cường, cải thiển chức năng sinh lý ở nam giới…
Chưa có bình luận nào
Chưa có đánh giá nào.