Chùm Ruột Rim Tắc Muối Ớt
Chọn Loại
5 hũ 500gr1 hũ 500grVựa Cao Nghệ hiện tạm ngưng hoạt động do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Vựa sẽ sớm trở lại, kính mong quý khách hàng thông cảm.
Chùm ruột hay còn được gọi với những cái tên khác như tầm duột, chùm giuột, tầm ruộc là một loại thực phẩm phổ biến trong đời sống người Việt Nam. Chùm ruột có vị thanh, ngọt mát, có nhiều tác dụng như chữa ho, các bệnh ngoài da như lở ngứa, mày đay, hay chữa bệnh đau đầu, giúp thanh nhiệt cơ thể.
Mứt Chùm Ruột Rim được làm từ trái chùm ruột tươi và đường cát không chỉ hấp dẫn bởi hương vị chua ngọt thơm lừng mà nó còn có tác dụng giải nhiệt, bổ gan rất hiệu quả. Mứt Chùm Ruột Rim của Trái Cây Cao Nghệ không sử dụng phẩm màu, không chất bảo quản, mứt có màu đẹp là do đủ độ đường và canh lửa hợp lí.
Mứt Chùm Ruột Rim Tắc được làm từ những quả chum ruột tươi chín cây sau đó rửa sạch vò với nước muối, dùng tăm rim đều trái sau đó đem ngào với đường và ngâm với tắc, cho thêm ớt vào, ngào cho sệt lại trên chảo nóng. Miếng mứt chum ruột rim có màu đỏ ươm vị chua chua ngọt ngọt bên trong dẻo, dai màu sắc bắt mắt.
Cắn vô 1 miếng mật nha trong chùm ruột trào ra, phải nói nhâm nhi hoài không biết ngán. Tất cả các vị đều là tự nhiên, không chất tạo màu, không đường hóa học.
Giá trị dinh dưỡng trong 100gr chùm ruột muối ớt
Bên trong chùm ruột có chứa nhiều chất dinh dưỡng như:
- Vitamin C: 40mg
- Beta caroten: 0,019 mg
- Phốt pho: 17,9 mg
- Sắt: 3,25 mg
- Chất xơ: 0,8g
- Thiamin: 0,025 mg
- Calori: 43
- Chất đạm: 0,155g
- Gluxit: 5,89-7,20%
- Axit axetic: 1,7%
- Lipit: 0,61-0,76%
- Nước: 90%
Chùm ruột rim tắc muối ớt sau khi mua về thì bạn nên để trong ngăn mát tủ lạnh nếu muốn dùng lâu hơn. Không nên để chùm ruột tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.
Chưa có bình luận nào
Chưa có đánh giá nào.