Mứt Dừa Non Dẻo Ngon, Béo Ngậy
Chọn Loại
1 bịch 500gr5 bịch 500grVựa Cao Nghệ hiện tạm ngưng hoạt động do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Vựa sẽ sớm trở lại, kính mong quý khách hàng thông cảm.
Mứt dừa dẻo (mứt dừa non) là một trong những loại mứt được yêu thích nhất mỗi dịp Tết. Mứt mềm, dẻo, thơm và có độ ngậy ngậy, bùi bùi rất đặc trưng. Một đĩa mứt dừa non, một đĩa kẹo cùng tách trà đãi khách vừa đơn giản, lịch sự mà lại trang trọng trong dịp Tết.
Mứt dừa non Cao Nghệ Fruit được chọn lọc và làm từ nguyên liệu dừa Bến Tre vị béo béo thơm ngon, vị ngot vừa ăn không tạo cảm giác ngán. Màu xanh hoàn toàn tự nhiên của lá dứa tạo nên, khi ăn rất thơm. Do không chất bảo quản, nên hoàn toàn yên tâm sử dụng cho cả mẹ bầu và các bé nhỏ.
Qúa trình chế biến công phu
Đây là cách sản xuất dừa tại Cao Nghệ Fruit, Bạn có thể tự làm tại nhà nếu có thời gian nhé.
Bước 1: Nạo dừa và thái sợi
- Dừa non mua về nạo sạch lớp vỏ vàng ở bên ngoài.
- Thái dừa thành từng sợi kích thước bằng đầu đũa ăn cơm. Cắt thành từng đoạn vừa ăn.
- Nạo xong rửa dừa với nước sạch 3 – 4 lần để loại bỏ phần dầu của dừa rồi để thật ráo nước.
Lưu ý: Mứt dừa non dẻo không bào mỏng, bào mỏng sên sẽ bị nát và không thể thành dừa dẻo được.
Bước 2: Làm màu lá dứa
- Lá dứa rửa sạch, sắt nhỏ rồi cho vào máy xay, thêm một xíu nước vào, xay nhuyễn rồi lọc lấy nước cốt.
- Xay lá dứa lọc lấy nước cốt
Bước 3: Ướp mứt dừa
Chia dừa và đường thành 2 phần bằng nhau rồi cho vào 2 chậu riêng, trộn đều đường. ướp trong khoảng 2 – 4 tiếng cho đến khi đường tan hết. Trong quá trình ướp thỉnh thoảng đảo nhẹ để cho đường ngấm đều.
Cho phần nước lá dứa vào 1 trong 2 chậu dừa ướp đường, đảo đều và ướp thêm một tiếng nữa đều làm mứt dừa dẻo lá dứa.
Lưu ý: Bớt một ít nước cốt lá dứa lại để sên dừa cho vào sẽ có phần mứt màu xanh non đẹp mắt và thơm hơn.
Bước 4: Sên mứt dừa
Phần mứt dừa trắng: Cho toàn bộ hỗn hợp dừa vào chảo đun với lửa vừa. Khi sôi thỉnh thoảng đảo nhẹ tay để mứt không bị nát. Sên nhỏ lửa. Khi đường keo lại, hạ lựa nhỏ nhất rồi đảo đều tay, đảo từ dưới lên trên để dừa không bị nát. Sên cho tới khi có lớp đường trắng kết tinh bám vào mứt dừa là được.
Phần mứt dừa màu xanh: Cho toàn bộ hỗn hợp mứt dừa ướp đường và lá dứa vào chảo sên như sên phần mứt trắng. Đến khi nước cạn sánh thì cho tiếp phần nước cốt lá dứa vào, đun nhỏ lửa. Mứt dừa sẽ chuyển sang màu xanh non đẹp mắt. Sên cho đến khi thấy lớp phấn xanh phủ nhẹ trên bề mặt dừa là được.
Bước 5: Phơi hoặc sấy mứt dừa
Mứt dừa sên xong, đảo trên chảo cho nguội rồi trải ra khay mang phơi nắng trong vài giờ. Hoặc cho vào lò nướng sấy ở nhiệt độ 100 độ trong vài 2 – 3 giờ. Sau đó bỏ mứt dừa vào bịch nilon hoặc hũ thủy tinh để ở nơi thoáng mát.
Nếu bạn muốn thưởng thức mứt dừa non Bến Tre đúng điệu, mà lại không có thời gian để vào bếp thì hãy liên hệ với Cao Nghệ Fruit nhé. Shop sẽ đem mứt dừa non chuẩn Bến Tre đến tận nơi bạn, thơm ngon, an toàn và nhanh chóng.
Chưa có bình luận nào
Chưa có đánh giá nào.