Táo Cherry Giòn Ngọt Sơn La
Chọn Loại
1kg5kgVựa Cao Nghệ hiện tạm ngưng hoạt động do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Vựa sẽ sớm trở lại, kính mong quý khách hàng thông cảm.
Chỉ to bằng quả mận tam hoa nhưng táo cherry lại có mùi thơm hấp dẫn, giòn ngọt không kém gì loại táo rockit New Zealand.
Nếu có dịp du lịch lên vùng núi Tây Bắc, Bạn sẽ thấy táo cherry được trồng rải rác xung quanh nhà của các đồng bào dân tộc. Táo cherry hay táo mini là tên gọi của loại trái cây này. Chúng có kích cỡ bé, chỉ to hơn quả mận hậu một chút và có màu đỏ rất đẹp.
Sở dĩ táo cherry được chọn mua nhiều là vì vị ngọt ngọt, chua chua và có mùi thơm khác với các loại táo thông thường. Hơn nữa, hình dáng và màu sắc của chúng cũng bắt mắt hơn.
Giá trị dinh dưỡng của táo cherry
‘’1 ngày ăn 3 quả táo, cả đời không lo già’’. Táo có màu đỏ được coi là thần dược của thiên nhiên đối với sức khoẻ con người, là món quà quý báu mà thiên nhiên ban tặng.
Một quả táo nặng khoảng 180g có hàm lượng chất dinh dưỡng tương đương 255g các loại trái cây khác. Các chất dinh dưỡng nổi bật có trong một quả táo đỏ có thể kể đến là:
- Chất xơ: 4g
- Calo: 95g
- Vitamin C: 14% mức khuyến nghị hàng ngày
- Kali: 6% mức khuyến nghị hàng ngày
- Vitamin K: 6% mức khuyến nghị hàng ngày
Ngoài ra, trong một quả táo còn chứa một lượng lớn các vitamin như vitamin A, E, B1, B2, B6…và các dưỡng chất như đồng, mangan cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể.
Lưu ý: Để có thể tận dụng toàn bộ các dưỡng chất có trong táo đỏ, bạn hãy ăn cả vỏ thay vì gọt vỏ nhé. Vì chất dinh dưỡng trong vỏ tương đương như trong ruột táo, đặc biệt phải kể đến là chất xơ và polyphenol.
Công dụng của táo mini với sức khỏe
Hỗ trợ giảm cân
Trong táo có nhiều chất xơ và nước nên có thể giúp bạn cảm thấy no bụng, bớt thèm ăn và từ từ giảm cân. Nghiên cứu cho thấy những người ăn táo trước bữa ăn sẽ nạp ít hơn 200 calo so với những người không ăn.
Giúp tim khoẻ mạnh
Táo đỏ giúp giảm nguy cơ tim mạch vì có chứa chất xơ hoà tan giúp giảm mức cholesterol trong máu. Đặc biệt trong vỏ táo có chứa epicatechin flavonoid có chức năng giảm huyết áp và chống oxy hoá, từ đó giúp tim khỏe mạnh hơn.
Giảm nguy cơ tiểu đường
Chất polyphenol trong táo đỏ sẽ giúp ngăn ngừa tế bào beta bị tổn thương, ngăn chặn và giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Chỉ cần vài quả táo đỏ 1 tuần, nguy cơ mắc bệnh tiểu đường sẽ giảm xuống 28% so với khi không ăn.
Phòng hen suyễn
Táo đỏ chứa rất nhiều chất quan trọng chống oxy hoá vì vậy có thể bảo vệ phổi khỏi những tổn thương do quá trình oxy hoá gây ra. Ngoài ra khuyến khích bạn nên ăn cả vỏ táo vì các chất có trong vỏ táo đỏ có thể điều chỉnh hệ thống miễn dịch và giảm viêm, từ đó giảm hen suyễn và dị ứng.
Giúp xương chắc khoẻ
Một trong những loại trái cây được công nhận những ảnh hưởng tích cực đến sức khoẻ xương chính là táo đỏ. Các hợp chất chống oxy hoá và chống viêm trong táo đỏ giúp thúc đẩy mật độ và sức khoẻ của xương.
Chưa có bình luận nào
Chưa có đánh giá nào.