Vải Thiều Đắc Lắc Ngọt Lịm

Vải Thiều Đắc Lắc Ngọt Lịm

79,000

Trọng Lượng

2kgThùng 30Kg
Số Lượng

Khuyến Mãi

Vựa Cao Nghệ hiện tạm ngưng hoạt động do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Vựa sẽ sớm trở lại, kính mong quý khách hàng thông cảm.

Thông Tin Sản Phẩm
Xuất xứĐắc Lắc
Đặc điểmNgọt thơm nguyên trái
Đóng gói2kg/1 bịch
Bảo quảnNhiệt độ thường hoặc ngăn mát tủ lạnh
HDSDĂn ngay hoặc làm món ăn
NSX & HSDIn trên bao bì
Phân phối bởi Cao Nghệ Fruit, số ĐKKD 41L8029967

Thông Tin Sản Phẩm
Xuất xứĐắc Lắc
Đặc điểmNgọt thơm nguyên trái
Đóng gói2kg/1 bịch
Bảo quảnNhiệt độ thường hoặc ngăn mát tủ lạnh
HDSDĂn ngay hoặc làm món ăn
NSX & HSDIn trên bao bì
Phân phối bởi Cao Nghệ Fruit, số ĐKKD 41L8029967

1. Đôi nét về cây vải thiều Đắc Lắc

Cây vải thuộc loại cây nhiệt đới với chiều cao phát triển lên đến 20m. Lá có hình lông chim dài 15 – 25cm và mọc so le. Ban đầu, lá non có màu đỏ đồng sáng rồi chuyển sang màu xanh lục cho đến khi kích thước đạt cực đại nhất là 25cm.

Hoa nhỏ, mọc thành cụm từ 10 bông trở lên với màu trắng, vàng hoặc xanh lục và có hương thơm rất đặc trưng.

vải thiều đắc lắc

Quả vải có nhiều hình dạng, từ hình cầu, hình trứng cho đến hình trái tim với khối lượng nặng khoảng 20gr. Vỏ mỏng, dai, sần sùi có màu xanh lục khi còn non và chuyển sang màu đỏ hoặc hồng khi chín. Phần cùi thịt bên trong dày, màu trắng và có vị ngọt thỉnh thoảng chua nhẹ. Hạt màu nâu ở giữa, có độc tính nhẹ không nên ăn.

vải thiều đắc lắc

2. Giá trị dinh dưỡng của quả vải

Vải chứa nhiều nước và carbohydrate, chiếm lần lượt 82% và 16.5% so với khối lượng quả.

vải thiều đắc lắc

Trung bình 100g vải tươi gồm có các chất dinh dưỡng như:

  • Năng lượng: 66kcal
  • Nước: 81.8g
  • Carbohydrate: 16.53g (trong đó có 15.23g đường và 1.3g chất xơ)
  • Chất đạm: 0.83g
  • Vitamin C: 71.5mg
  • Vitamin B1: 1% giá trị khuyến nghị mỗi ngày (DV)
  • Vitamin B2: 5% DV
  • Vitamin B3: 4% DV
  • Vitamin B6: 8% DV
  • Vitamin B9: 4% DV
  • Nhiều chất khoáng: 5mg canxi, 31mg phốt pho, 171mg kali, 10mg magie,….

3. Tác dụng của quả vải

Nếu ăn quá nhiều vải, cơ thể sẽ bị nhiệt, nóng trong người và có thể bị chảy máu cam, khô môi, xuất hiện mụn nhọt hoặc loét miệng. Tuy nhiên, nếu sử dụng vải vừa đủ thì nó có nhiều tác dụng cho sức khỏe như sau:

vải thiều đắc lắc

Hỗ trợ ngăn ngừa bệnh mãn tính và ung thư

Vải cung cấp các hợp chất chống oxy hóa dồi dào, cao hơn so với một số loại trái cây khác như táo và dâu tây trong chế độ ăn uống của người Pháp đã từng được phân tích.

Hai hợp chất chất oxy hóa nổi bật là epicatechin và rutin

  • Epicatechin: thuộc hợp chất flavonid giúp cải thiện sức khỏetim mạch và giảm bớt nguy cơ mắc bệnh ung thư và tiểu đường.
  • Rutin: cũng thuộc hợp chất flavonoid góp phần chống lại các bệnh mãn tínhnhư một số ung thư, tiểu đường và bệnh tim mạch.

Ngoài ra, vải còn chứa hợp chất mạnh như quercitin và kaemferol ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư, nhất là phòng chống ung thư vú.

Giàu vitamin và khoáng chất

Vải cũng là nguồn cung cấp các loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là

vải thiều đắc lắc

  • Vitamin C: cung cấp đến 9% giá trị dinh dưỡng được khuyến dùng hàng ngày (RDI), hỗ trợ tăng cường sức đề kháng và loại bỏ các gốc tự do gây hại cho cơ thể, nhất là bệnh viêm nhiễm.
  • Vitamin B: cung cấp hầu hết các loại thuộc nhóm vitamin này, tạo điều kiện cho cơ thể trao đổi chất tốt hơn. Đặc biệt, hàm lượng beta carotene cao góp phần tăng cường hệ miễn dịch và cải thiện chức năng gan.
  • Đồng: là nguyên tố vi lượng rất cần thiết cho cơ thể, có ảnh hưởng nhiều đến bệnh cơ tim và chuyển hóa tim.
  • Kali: là chất dinh dưỡng thiết yếu để cải thiện sức khỏe timcũng như kiểm soát huyết áp tốt hơn.

Hỗ trợ giảm cân và giảm mệt mỏi sau tập luyện

Hợp chất Oligonol được tìm thấy chủ yếu ở phần vỏ da của quả vải và nó được các nhà nghiên cứu chứng minh có hiệu quả trong việc làm giảm mỡ bụng, giảm bớt tình trạng mệt mỏi và giảm viêm sau khi tập thể dục.

vải thiều đắc lắc

Tuy nhiên, hợp chất này không được tìm thấy trong phần thịt của quả vải nên khi ăn vải có thể bạn sẽ không cảm nhận được tác dụng này, ngoại trừ sử dụng các sản phẩm được chiết xuất từ lớp vỏ của trái vải.

Hỗ trợ hệ tiêu hóa

Nhờ chứa chất xơ, vải giúp cho cơ thể kiểm soát dễ dàng các vấn đề liên quan đến đường ruột và giúp cho dạ dày tránh khỏi sự tích tụ của các chất độc. Từ đó, làm sạch ruột kết, dạ dày cũng như giúp hệ tiêu hóa được khỏe mạnh.

Ngoài ra, hàm lượng đường có trong quả vải cũng là yếu tố cung cấp năng lượng cho cơ thể.

Hơn nữa, chiết xuất từ hạt vải có tác dụng điều trị một số bệnh đường tiêu hóa và hỗ trợ cơ thể đào thải giun đường ruột hiệu quả.

Giúp xương chắc khỏe

Với hàm lượng magie và phốt pho dồi dào, vải trở thành thực phẩm giúp cho xương chắc khỏe. Thậm chí, vải còn chứa các chất khoáng dẫn truyền như mangan và đồng, có khả năng cải thiện chứng giòn xương.

Bên cạnh đó, sự có mặt của kẽm và đồng thúc đẩy sự hoạt động của vitamin D, từ đó làm tăng sự hấp thụ canxi cũng như duy trì xương chắc khỏe.

4. Cách chọn mua quả vải tươi ngon

Để cảm nhận được hương vị ngon và hấp thụ các chất dinh dưỡng tối ưu từ quả vải, bạn nên chọn những quả vải tươi ngon để ăn. Bạn có thể áp dụng một số mẹo để chọn mua quả vải như sau:

vải thiều đắc lắc

  • Vỏ quả có màu hồng hoặc đỏ, nhìn tươi. Quan sát thấy phần gai trên vỏ quả, nếu nhẵn thì chứng tỏ vải đã chín, còn thấy gai nhọn và nhiều thì có thể vải sẽ chưa chín.
  • Nắn nhẹ vào quả vải có cảm giác cùi thịt mềm nhưng phải có độ đàn hồi, chứ không phải mềm nhũn. Đồng thời, khi tách vỏ thì phần cùi thịt dễ lấy, chứng tỏ vải ngon.
  • Vải chín sẽ có hương thơm nhẹ, không phải mùi lên men hoặc mùi lạ bất thường.
  • Tách nhẹ phần cuống trên quả vải, có màu trắng là vải tươi ngon.

Ngoài ra, bạn nên chọn ăn vải theo mùa sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon nhất. Trong đó, vải thiều được ưa chuộng nhất bởi cùi dày, hạt nhỏ và có vị ngọt hơn.

5. Món ngon từ trái vải Đắc Lắc

Ngoài ăn trực tiếp, vải cũng có thể chế biến thành nhiều món tráng miệng hấp dẫn trong mùa hè.

vải thiều đắc lắc

Chè vải sương sáo

Chè vải sương sáo sẽ biến những cái nắng mùa hè bớt oi ả và trở nên thú vị.

vải thiều đắc lắc
Nguyên liệu:
– 1 ít trái vải tươi tách hạt (khoảng 300 g)
– Sương sáo trắng
– 1 hộp sữa tươi
– 1 ít nước cốt dừa
– Đường thốt nốt
– Đường cát
– 150 g hạt sen khô

Cách làm:
– Hạt sen khô rửa sạch ngâm khoảng 30 phút.
– Vải tươi bóc vỏ tách hạt.
– Hòa 1 gói bột sương sáo trắng với 180 ml sữa tươi, 150 ml nước lọc cùng 3 thìa đường cát cùng 2 thìa nước cốt dừa. Sau đó đợi bột sương sáo tan ra đem đun sôi. Với cách làm như này bạn sẽ có những miếng thạch sương sáo cực thơm và ngậy nhé. Đổ thạch vào khuôn đợi nguội cho vào tủ lạnh.
– Cho hạt sen vào nồi đun sôi ninh nhừ. Khi hạt sen mềm cho đường thốt nốt vào. Tùy theo sở thích bạn cho độ ngọt nhé. Đun thêm khoảng 3 phút nữa.

– Với vải tươi sau khi bóc vỏ bỏ hạt nếu thích ngọt bạn có thể sên vải với 1 ít đường còn không thì cho luôn vào nồi chè sen đun khoảng 3-5 phút cho vải ngấm vị ngọt là được.
– Khi chè sen chín ta cho thạch sương sáo vào nếu thích thêm vài viên đá.
Mùa vải đã đến bạn thử làm món chè vải sương sáo kiểu này ăn chơi nhé!

Nước vải thiều

Đây chính là thời điểm bạn có thể tự tay pha cho mình ly nước vải thiều với chanh ngon nhất.

vải thiều đắc lắc
Nguyên liệu:
– 12 – 15 quả vải thiều (hoặc vải thường)
– 3,5 chén nước
– 1 quả chanh lớn hoặc 2 quả chanh cỡ trung bình
– Đường (tùy vào khẩu vị)
– Vài viên đá

Cách làm:
– Vải thiều bóc vỏ, tách phần thịt vải ra khỏi hạt.
– Cho thịt vải vào máy xay, xay nhuyễn.
– Cho vải xay nhuyễn, nước chanh, và đường khuấy đều trong bình. Khuấy đều cho đến khi đường tan.
Sau đó, rót nước vải thiều, chanh ra các ly đã có sẵn đá rồi thưởng thức ngay lập tức nhé!

Chè khúc bạch

Món chè khúc bạch tươi ngon, mát lịm này rất thích hợp để giải nhiệt mùa hè.

Vaidaclac20
Nguyên liệu:
– 125 ml sữa tươi không đường
– 125 ml kem sữa tươi (whipping cream)
– 3 muỗng canh đường
– 4,5 muỗng cafe bột gelatin (khoảng 12-13g)
– 1 muỗng cafe (5ml) tinh mùi hạnh nhân
– 300 ml nước
– 80g đường phèn
– Trái vải tươi hoặc nhãn
– Một ít hạnh nhân lát rang vàng

Cách làm:
– Rắc bột gelatin vào 3 muỗng canh (khoảng 45 ml) nước hơi ấm. Đặt chén gelatin này vào trong một tô nước nóng (giống như đun cách thủy nhưng không cần đun), làm như vậy thì gelatin sẽ tan đều. Khuấy đều cho gelatin tan hết và chuyển trong.
– Đun nóng già sữa và kem sữa tươi với 3 muỗng canh đường trên lửa nhỏ, khuấy cho đường tan.
– Thêm gelatin vào khuấy đều. Tắt bếp. Thêm tinh dầu hạnh nhân vào khuấy đều.

– Cho hỗn hợp sữa-gelatin ra khuôn, để nguội, cho vào tủ lạnh cho đặc lại (khoảng 2-3 giờ)
– Nấu nước với đường phèn cho tan, để nguội.
– Chuẩn bị thưởng thức: Cắt rau câu hạnh nhân thành các khối vuông, cho vài quả vải vào chén, chế nước đường vào, thêm đá, rắc ít hạnh nhân lát rang vàng lên mặt.
– Nếu không thích vị béo ngậy như phô-mai của rau câu hạnh nhân thì có thể thay đổi tỷ lệ sữa và kem sữa (giảm lượng kem sữa, tăng sữa tươi sao cho đủ 250ml), hoặc chỉ sử dụng hoàn toàn là sữa tươi.

Đánh giá Vải Thiều Đắc Lắc Ngọt Lịm
5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Vải Thiều Đắc Lắc Ngọt Lịm
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
    +

    Chưa có đánh giá nào.

    Hỏi đáp

    Chưa có bình luận nào

    KHÁCH HÀNG NÓI GÌ ?
    ảnh 1

    Trái cây ở đây mà không ngon thì không biết mua trái cây ở đâu mới ngon luôn đó mn ơi, đặc biệt là dưa lưới và dừa sáp. Mình hay mua về làm sinh tố, ngon siu đỉnh, sẽ tiếp tục ghé mua.

    Chị Mai Ly
    ảnh 2

    Cty mình toàn đặt đồ ăn vặt ở đây qua app foody, ngon khỏi chê mà sạch nữa chứ. 10 người mua hàng hết hơn nửa là mấy anh fooddy mua rồi, đủ hiểu độ hot của quán này rồi.

    Chị Nguyễn Hà