Bơ Đực Mini Không Hạt Béo Ngậy
Chọn Loại
1kg10kgVựa Cao Nghệ hiện tạm ngưng hoạt động do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Vựa sẽ sớm trở lại, kính mong quý khách hàng thông cảm.
Đặc điểm nổi bật của bơ mini không hạt là thơm ngon, ruột vàng, không có hạt hoặc hạt rất bé. Quả bơ nhỏ, dài, có hình thù như trái dưa chuột, trung bình mỗi trái bơ nặng khoảng 100-200gram.
Giống bơ này có tên gọi là bơ mini không hạt (bơ đực, bơ móng tay), có nguồn gốc từ Tây Nguyên. Tuy nhiên, vì chưa được trông phổ biến nên bơ mini không hạt được coi là “hàng hiếm” đang được người tiêu dùng săn đón nhiệt tình.
Nếu như mua các loại trái cây khác, khách hàng thường chọn trái to nhưng khi mua bơ mini không hạt, cứ trái càng nhỏ người mua càng thích.
Giá trị dinh dưỡng và sức khỏe của bơ mini
Nếu như những quả bơ thông thường có hàm lượng chất béo cao, thì điều đó không hoàn toàn đúng với bơ mini. Bơ mini là giống bơ mà hàm lượng béo đã được giảm, chứa rất nhiều dinh dưỡng lành mạnh. Bên trong bơ mini có hàm lượng calories thấp, carb thấp, protein cao. Trong 100 gram bơ có chứa rất nhiều vitamin K, folate, B5, B6. C. E… Chính điều này giúp ngăn ngừa rất nhiều loại bệnh nguy hiểm hiện nay.
Bơ Mini ngăn ngừa béo phì
Nhiều người Việt Nam thường cho rằng ăn bơ rất béo dễ gây mập. Tuy nhiên, đó là nhận thức hoàn toàn sai lầm khi nguyên nhân gây béo chính là đường sữa. Bên trong bơ có chứa rất nhiều chất xơ, giảm khả năng gây đói. Việc no lâu giúp cơ thể không còn cảm giác thèm ăn. Chính sự đánh mất cảm giác thèm ăn là chiếc chìa khóa giúp cơ thể giảm cân hiệu quả.
Bên cạnh đó, Bơ Mini có hàm lượng chất béo rất thấp và lượng calories không nhiều giúp cơ thể giảm cân. Chất Axit oleic bên trong bơ còn là chất giúp kiềm hãm cơn đói vô cùng tốt. Chất này giúp cho các chất béo trong cơ thể hoạt động mạnh, sinh ra nguồn năng lượng hoạt đông. Do đó, việc ăn bơ Mini sẽ giúp ngăn ngừa với cơn béo phì đang hoành hành.
Giảm triệu chứng viêm khớp.
Bơ nói chung hay bơ Mini nói riêng luôn mang đến lượng chất sáp cho cơ thể. Chất sáp giúp cung cấp độ nhờn cho xương khớp giúp ngăn ngừa đau xương khớp. Việc sử dụng bơ Mini thường xuyên cho những người mắc bệnh khớp là rất tốt. Các hợp chất phytosterol. axit béo omega-3, carotenoid có tác dụng giảm đau nhanh cho các căn bệnh viêm khớp. Những món ăn làm từ bơ rất được các vận động viên thể hình ưa chuộng. Được ưa chuộng là do cung cấp nhiều protein và độ nhờn cho xương khớp để tập các bài tập nặng. Nếu bị viêm, đau xương khớp thì hãy sử dụng ngay bơ Mini.
Bơ Mini tốt cho đôi mắt sáng khỏe
Bơ Mini là một loại quả có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và dưỡng chất. Trong bơ có chứa lutein và zeaxanthin, theo các nghiên cứu đây là hai loại hợp chất tốt cho mắt. Hai hợp chất giúp ngăn ngừa sự oxy hóa ở mắt, giúp cho mắt hạn chế sự lão hóa. Ăn bơ mỗi ngày sẽ giúp ngăn ngừa các bệnh về mắt khi về già. Khi cao tuổi, người ăn bơ nhiều sẽ tránh được các loại bệnh như thoái hóa điểm và đục thủy tinh thể.
Ngăn ngừa ung thư hiệu quả với bơ Mini
Bên trong bơ Mini có rất nhiều các dưỡng chất hơn những gì bạn có thể nghĩ. Bơ cung cấp một lượng các hợp chất ngăn ngừa oxy hóa cũng như chống viêm vô cùng hiệu quả. Việc ngăn ngừa oxy hóa sẽ giúp tìm và hủy diệt các tế bào ung thư. Các bệnh ung thư ở miệng, da, tuyến tiền liệt sẽ bị loại bỏ nếu như bạn ăn bơ thường xuyên.
Bơ còn rất tốt cho những bệnh nhân đang điều trijung thư. Việc hóa trị khiến cho cơ thể mất đi lượng glutathion khiến cho cơ thể dễ bị hủy hoại. Việc ăn bơ giúp cung cấp lại lượng glutathion bị mất do xạ trị khiến cơ thể ngừa oxy hóa tốt hơn rất nhiều. Ngoài ra, bơ cung cấp vitamin giúp cho thể có thể phát triển tốt hơn rất nhiều.
Bơ Mini ngăn ngừa đột quỵ
Bơ Mini có nguồn chất béo tốt hay còn gọi là chất béo không bão hòa. Việc sử dụng chất béo lành mạnh này giúp cho hàm lượng cholesterol xấu bên trong cơ thể. Việc hạn chế cholesterol xấu giúp cho các mạch máu không còn bị tắt nghẽn, giảm hẳn tỷ lệ đột quỵ. Theo nghiên cứu, chỉ cần ăn bơ mỗi ngày thì cơ thể sẽ đào thải dần cholesterol xấu và triglycerides và nâng dần cholesterol tốt cho cơ thể. Do đó, để giúp cơ thể tránh được những căn bệnh nguy hiểm khi cao tuổi thì hãy sử dụng bơ như một món ăn hàng ngày.
Cách chế biến bơ ngon nhất
Bạn có thể sử dụng quả bơ theo nhiều hình thức khác nhau để thay đổi khẩu vị. Dưới đây là một số cách ăn bơ ngon đang được nhiều người ưa chuộng:
– Làm sinh tố bơ:
Bạn có thể xay bơ nguyên chất hoặc kết hợp với chuối để làm sinh tố. Do chuối đã có sẵn vị ngọt nên bạn không cần cho thêm đường hoặc sữa đặc sẽ dễ gây tăng cân. Nếu muốn tăng vị béo thì có thể thêm một chút sữa tươi không đường vào.
Cả hai loại trái cây đem lột vỏ, cắt nhỏ, bỏ vào máy xay sinh tố, thêm sữa tươi vào xay nhuyễn. Tiếp tục cho thêm lượng đá vừa đủ vào xay thêm vào phút nữa cho tất cả hòa quyện vào nhau. Chỉ đơn giản vậy thôi bạn đã có ngay một ly sinh tố thơm ngon mát lạnh và vô cùng có lợi cho sức khỏe.
– Bơ dầm mật ong:
Nhiều người thích ăn bơ dầm hơn vì như vậy sẽ cảm nhận được hết vị béo ngậy của quả bơ. Với món ăn vặt này, bạn chỉ cần cắt đôi quả bơ, tách hạt, lấy phần thịt cắt nhỏ cho vào ly rồi dầm chung với mật ong cho nhỏ ra là được. Có thể cho thêm ít đá bào và sữa đặc tùy theo sở thích.
– Kem bơ:
Đây cũng là một trong những cách ăn bơ được nhiều người ưa thích. Để làm kem, bạn hãy xay nhuyễn bơ cùng với nước cốt dừa, đường và sữa tươi lượng vừa đủ. Sau đó đổ hỗn hợp vào khay và để vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 3 tiếng là đã có kem ăn.
– Chế biến các món ăn ngon từ bơ
Từ bơ, các bà nội trợ đã sáng tạo ra rất nhiều món ăn ngon giúp thay đổi khẩu vị cho cả nhà như:
- Bánh mì nướng phô mai phết bơ dằm
- Bơ lăn bột chiên xù
- Salad bơ rau củ
- Rau câu bơ
- Thịt xông khói cuộn bơ nướng
- Bánh nước nhân bơ…
Những ai không nên ăn bơ?
Quả bờ dù rất tốt nhưng không phải ai ăn cũng được. Những đối tượng dưới đây nên hạn chế hoặc tránh ăn bơ hoàn toàn:
Người bị dị ứng với thành phần trong quả bơ:
Những người có cơ địa nhạy cảm thường có nguy cơ cao bị dị ứng khi ăn bơ. Do vậy, nếu lần đầu sử dụng loại trái cây này, bạn nên thận trong khi thấy một số dấu hiệu như buồn nôn, da bị nổi mẩn ngứa, đau đầu, khó thở, chóng mặt… sau khi ăn.
Ngoài ra, những đối tượng bị dị ứng với một trong các thành của quả bơ được đề cập ở trên cũng tuyệt đối không được ăn bơ, dù là ăn tươi hay đã qua chế biến.
Người đang bị bệnh, đặc biệt là bệnh ở đường ruột:
Bơ chứa quá nhiều chất dinh dưỡng nên không thích hợp cho bệnh nhân đau yếu, người đang gặp vấn đề ở đường ruột. Trường hợp này ăn nhiều bơ sẽ gây khó tiêu, đầy bụng, tiêu chảy do cơ thể không dung nạp được hết chất dinh dưỡng. Nếu có thì cũng chỉ nên ăn từ 1/2 quả bơ mỗi ngày.
Người có vấn đề về gan:
Bơ chứa nhiều collagen. Chất này khi không được tiêu hóa hết sẽ tích tụ trong gan khiến tế bào gan bị tổn thương. Vì vậy mà người đang mắc các bệnh về gan nên hạn chế sử dụng.
Người đang bị béo phì hoặc đang trong chế độ ăn kiêng để giảm cân
Bơ chứa nhiều chất béo nên không tốt cho người bị béo phì. Ăn nhiều sẽ gây tăng cân mất kiểm soát. Nếu đang trong chế độ ăn kiêng để giảm cân, bạn cũng nên hạn chế thêm bơ vào trong thực đơn.
Phụ nữ đang cho con bú:
Phụ nữ đang trong thời kỳ nuôi con bằng sữa mẹ nếu ăn quá nhiều bơ có thể bị giảm tiết sữa và khiến trẻ bị đau bụng. Tốt nhất chỉ nên ăn với một mức độ vừa phải.
Chưa có bình luận nào
Thuy 0961131***
Bơ đực món lạ khach ưa chuộng loại này