Chôm Chôm Thái Tróc Hạt Cơm Dày
Chọn Loại
2kgVựa Cao Nghệ hiện tạm ngưng hoạt động do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Vựa sẽ sớm trở lại, kính mong quý khách hàng thông cảm.
Chôm chôm Thái hay còn gọi là chôm chôm Rong-riêng và là loại chôm chôm khá được ưa chuộng trong thời gian gần đây. Giống chôm chôm này có quả khá lớn, trọng lượng từ 50-70 g/quả, thịt dày, tróc hạt, hạt dẹt rất nhỏ, khi chín râu ở vỏ quả có màu xanh, vỏ có màu đỏ rất hấp dẫn người tiêu dùng.
Khi ăn chôm chôm Thái có cảm giác thịt giòn, ngon, ít ngọt nên rất được rất nhiều người thích ăn trái cây nhưng không thích ngọt nhiều như chôm chôm nhãn. Giá của chôm chôm Thái tương đối cao nhưng vì sự thơm ngon nên nhiều người vẫn sẵn sàng mua cho gia đình thưởng thức.
Giá trị dinh dưỡng chôm chôm Thái
Phần thịt chôm chôm cung cấp khoảng 1.3 – 2gr tổng hàm lượng chất xơ mà trái cây này mang lại cho cơ thể, tương tự như hàm lượng được tìm thấy trong quả cam, lê hoặc quả táo.
Trung bình cứ 100g chôm chôm gồm các chất dinh dưỡng như sau:
- Năng lượng: 82kcal
- Nước: 78.04g
- Carbohydrate: 20.87g
- Chất đạm: 0.65g
- Chất béo: 0.21g
- Chất xơ: 0.9g
- Vitamin C: 4.9mg
- Nhiều loại vitamin B như 0.013mg vitamin B1, 0.022mg vitamin B2, 1.352mg vitamin B3,…
- Nhiều chất khoáng như: 22mg canxi, 0.35mg sắt, 9mg phốt pho, 42mg kali,0.066mg đồng,…
Chôm chôm chứa nhiều vitamin A, B, C cùng với khoáng chất như kali, canxi, magie, rất tốt cho sức khỏe con người.
Hoạt chất axit gallic có trong quả chôm chôm sẽ hoạt động như một chất chống oxy hóa mạnh, giúp loại bỏ các gốc tự do gây hại cho cơ thể và ngăn ngừa hiệu quả ung thư. Ngoài ra vitamin C còn có tác dụng hữu ích hơn khi giúp cơ thể hấp thụ các khoáng chất sắt và đồng một cách dễ dàng.
Nếu ăn một lượng nhỏ chôm chôm sẽ giúp thanh trừ nội nhiệt và độc tố trong huyết dịch, giúp thanh tâm, giải nhiệt hiệu quả.
Trong chôm chôm có nhiều protein giúp duy trì cơ năng miễn dịch trong cơ thể con người, tăng cường sức đề kháng.
Ngoài ra, người dễ bị nhiệt hoặc thường có triệu chứng chóng mặt, hư nhược, huyết áp thấp hay thiếu canxi đều thích hợp để ăn chôm chôm. Hàm lượng sắt và canxi trong thịt quả chôm chôm có tác dụng hỗ trợ bổ sung những nguyên tố này cho cơ thể của bạn.
Cách chọn mua chôm chôm tróc hạt, nhiều thịt
Dưới đây là một số mẹo mà bạn có thể áp dụng để chọn ra được những trái chôm chôm tróc vỏ và chứa nhiều thịt, như:
Quan sát lớp vỏ và phần gai
Những trái chôm chôm tươi thường có lớp vỏ giòn, kiểm chứng bằng cách bạn nhấn móng tay vào thử phần vỏ sẽ thấy nó tách ra nhanh chóng, mà không có dấu hiệu mềm dẹp hay bị chảy nước. Đồng thời, quan sát phần gai bên ngoài tua tủa và có độ giòn cứng, phía đầu gai hơi xanh hoặc đỏ tươi đều được.
Bạn tránh chọn những trái chôm chôm có màu đỏ nhưng hình dạng trái không tròn, có xu hướng thon lại thường là những trái bị lép, không có ruột.
Quan sát lá ở chùm
Bạn nên chọn chôm chôm vẫn còn cành lá. Vì thế, hãy chọn chùm chôm chôm có lá tươi xanh, gắn chặt với cành thì càng tốt, chứng tỏ chôm chôm vừa mới được hái trên cây.
Quan sát phần thịt
Khi tách vỏ, bạn thấy phần thịt chôm chôm có màu trắng đục, nhìn mọng nước và có hương thơm đặc trưng.
Quan sát màu sắc toàn diện của chôm chôm
Những trái chôm chôm tươi nhìn bên ngoài có màu xanh đỏ đẹp mắt, không hề có dấu hiệu bị khô héo.
Cách bảo quản chôm chôm tươi lâu
Bảo quản chôm chôm tươi cũng khá đơn giản, bạn không nhất thiết phải rửa sạch, thay vào đó hãy làm sạch bụi bẩn còn bám trên chôm chôm bằng khăn ướt hoặc khăn khô đều được.
Bạn có thể vặt chôm chôm ra khỏi cành để tiện cho vào túi niylon. Tiếp đó, bạn cho chôm chôm vào túi nylon và đặt trong ngăn rau củ của tủ lạnh để giữ được độ tươi ngon hơn.
Ngoài ra, bạn có thể tách chôm chôm ra khỏi vỏ và ngâm vào hủ thủy tinh (đã được khử trùng bằng nước sôi) gồm có hỗn hợp dung dịch nước đường và axit citric (còn gọi là bột chua).
Cuối cùng, đặt hũ chôm chôm vào ngăn mát tủ lạnh, hoặc để ở nơi thoáng mát, khô ráo thì có thời gian sử dụng lên đến 12 tháng. Tuy nhiên, Cao Nghệ Fruit khuyên bạn nên sử dụng càng sớm càng tốt nhé!
Chưa có bình luận nào
Tới
Tuyệt vời nhé