Chôm Chôm Thái Lái Thiêu Tróc Hạt Cơm Dày
65,000 - 75,000 ( -13% )
KHUYẾN MÃI
  • Giao nhanh trong ngày
  • Freeship đơn hàng từ 300k (Q3, Gò Vấp, Bình Thạnh, Thủ Đức, Phú Nhuận)
  • Freeship đơn hàng từ 500k (các quận còn lại)
  • Khách sỉ vui lòng liên hệ giá tốt hơn

CHỌN LOẠI

2kg
Số Lượng    

Thông Tin Sản Phẩm
Xuất xứBình Dương
Đặc điểmNgọt, tróc hạt
Đóng gói2 kg
Bảo quảnNhiệt độ thường, ngăn mát tủ lạnh
HDSDBóc vỏ ăn ngay
NSX & HSDIn trên bao bì (7 ngày)
Phân phối bởi Cao Nghệ Fruit, số ĐKKD 41L8029967

Chôm chôm Thái hay còn gọi là chôm chôm Rong-riêng và là loại chôm chôm khá được ưa chuộng trong thời gian gần đây. Giống chôm chôm này có quả khá lớn, trọng lượng từ 50-70 g/quả, thịt dày, tróc hạt, hạt dẹt rất nhỏ, khi chín râu ở vỏ quả có màu xanh, vỏ có màu đỏ rất hấp dẫn người tiêu dùng.

Khi ăn chôm chôm Thái có cảm giác thịt giòn, ngon, ít ngọt nên rất được rất nhiều người thích ăn trái cây nhưng không thích ngọt nhiều như chôm chôm nhãn. Giá của chôm chôm Thái tương đối cao nhưng vì sự thơm ngon nên nhiều người vẫn sẵn sàng mua cho gia đình thưởng thức.

Chon Chom Chom Ngon

Giá trị dinh dưỡng chôm chôm Thái

Phần thịt chôm chôm cung cấp khoảng 1.3 – 2gr tổng hàm lượng chất xơ mà trái cây này mang lại cho cơ thể, tương tự như hàm lượng được tìm thấy trong quả cam, lê hoặc quả táo.

Trung bình cứ 100g chôm chôm gồm các chất dinh dưỡng như sau:

  • Năng lượng: 82kcal
  • Nước: 78.04g
  • Carbohydrate: 20.87g
  • Chất đạm: 0.65g
  • Chất béo: 0.21g
  • Chất xơ: 0.9g
  • Vitamin C: 4.9mg
  • Nhiều loại vitamin B như 0.013mg vitamin B1, 0.022mg vitamin B2, 1.352mg vitamin B3,…
  • Nhiều chất khoáng như: 22mg canxi, 0.35mg sắt, 9mg phốt pho, 42mg kali,0.066mg đồng,…

Qua Chom Chom Thai

Chôm chôm chứa nhiều vitamin A, B, C cùng với khoáng chất như kali, canxi, magie, rất tốt cho sức khỏe con người.

Hoạt chất axit gallic có trong quả chôm chôm sẽ hoạt động như một chất chống oxy hóa mạnh, giúp loại bỏ các gốc tự do gây hại cho cơ thể và ngăn ngừa hiệu quả ung thư. Ngoài ra vitamin C còn có tác dụng hữu ích hơn khi giúp cơ thể hấp thụ các khoáng chất sắt và đồng một cách dễ dàng.

Nếu ăn một lượng nhỏ chôm chôm sẽ giúp thanh trừ nội nhiệt và độc tố trong huyết dịch, giúp thanh tâm, giải nhiệt hiệu quả.

Trong chôm chôm có nhiều protein giúp duy trì cơ năng miễn dịch trong cơ thể con người, tăng cường sức đề kháng.

Ngoài ra, người dễ bị nhiệt hoặc thường có triệu chứng chóng mặt, hư nhược, huyết áp thấp hay thiếu canxi đều thích hợp để ăn chôm chôm. Hàm lượng sắt và canxi trong thịt quả chôm chôm có tác dụng hỗ trợ bổ sung những nguyên tố này cho cơ thể của bạn.

Trong Cay Chom Chom Thai

Cách chọn mua chôm chôm tróc hạt, nhiều thịt

Dưới đây là một số mẹo mà bạn có thể áp dụng để chọn ra được những trái chôm chôm tróc vỏ và chứa nhiều thịt, như:

Quan sát lớp vỏ và phần gai

Những trái chôm chôm tươi thường có lớp vỏ giòn, kiểm chứng bằng cách bạn nhấn móng tay vào thử phần vỏ sẽ thấy nó tách ra nhanh chóng, mà không có dấu hiệu mềm dẹp hay bị chảy nước. Đồng thời, quan sát phần gai bên ngoài tua tủa và có độ giòn cứng, phía đầu gai hơi xanh hoặc đỏ tươi đều được.

Bạn tránh chọn những trái chôm chôm có màu đỏ nhưng hình dạng trái không tròn, có xu hướng thon lại thường là những trái bị lép, không có ruột.

Quan sát lá ở chùm

Bạn nên chọn chôm chôm vẫn còn cành lá. Vì thế, hãy chọn chùm chôm chôm có lá tươi xanh, gắn chặt với cành thì càng tốt, chứng tỏ chôm chôm vừa mới được hái trên cây.

Quan sát phần thịt

Khi tách vỏ, bạn thấy phần thịt chôm chôm có màu trắng đục, nhìn mọng nước và có hương thơm đặc trưng.

Quan sát màu sắc toàn diện của chôm chôm

Những trái chôm chôm tươi nhìn bên ngoài có màu xanh đỏ đẹp mắt, không hề có dấu hiệu bị khô héo.

Cach Chon Chom Chom Thai

Cách bảo quản chôm chôm tươi lâu

Bảo quản chôm chôm tươi cũng khá đơn giản, bạn không nhất thiết phải rửa sạch, thay vào đó hãy làm sạch bụi bẩn còn bám trên chôm chôm bằng khăn ướt hoặc khăn khô đều được.

Bạn có thể vặt chôm chôm ra khỏi cành để tiện cho vào túi niylon. Tiếp đó, bạn cho chôm chôm vào túi nylon và đặt trong ngăn rau củ của tủ lạnh để giữ được độ tươi ngon hơn.

Ngoài ra, bạn có thể tách chôm chôm ra khỏi vỏ và ngâm vào hủ thủy tinh (đã được khử trùng bằng nước sôi) gồm có hỗn hợp dung dịch nước đường và axit citric (còn gọi là bột chua).

Cuối cùng, đặt hũ chôm chôm vào ngăn mát tủ lạnh, hoặc để ở nơi thoáng mát, khô ráo thì có thời gian sử dụng lên đến 12 tháng. Tuy nhiên, Cao Nghệ Fruit khuyên bạn nên sử dụng càng sớm càng tốt nhé!

Thông Tin Sản Phẩm
Xuất xứBình Dương
Đặc điểmNgọt, tróc hạt
Đóng gói2 kg
Bảo quảnNhiệt độ thường, ngăn mát tủ lạnh
HDSDBóc vỏ ăn ngay
NSX & HSDIn trên bao bì (7 ngày)
Phân phối bởi Cao Nghệ Fruit, số ĐKKD 41L8029967
KHÁCH HÀNG NÓI GÌ ?
ảnh 1

Trái cây ở đây mà không ngon thì không biết mua trái cây ở đâu mới ngon luôn đó mn ơi, đặc biệt là dưa lưới và dừa sáp. Mình hay mua về làm sinh tố, ngon siu đỉnh, sẽ tiếp tục ghé mua.

Chị Mai Ly
ảnh 2

Cty mình toàn đặt đồ ăn vặt ở đây qua app foody, ngon khỏi chê mà sạch nữa chứ. 10 người mua hàng hết hơn nửa là mấy anh fooddy mua rồi, đủ hiểu độ hot của quán này rồi.

Chị Nguyễn Hà
Góc Khám Phá